Kiều mạch thuộc nhóm thực phẩm được gọi là Pseudocereals (giả ngũ cốc), bên cạnh các loại giả ngũ cốc phổ biến khác như diêm mạch, hạt Amaranth. Mặc dù có tên là kiều mạch (Buckwheat) nhưng nó lại không liên quan đến lúa mì và không chứa gluten. Trên thang chỉ số đường huyết (GI) (đánh giá mức độ tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn của một số loại thực phẩm), kiều mạch có điểm số từ thấp đến trung bình, chứng tỏ không gây tăng đường huyết đột ngột. Một số carbs hòa tan trong kiều mạch, ví dụ như fagopyritol và D-chiro-inositol, đã được chứng minh là giúp cân bằng lượng đường trong máu sau bữa ăn. Kiều mạch chứa một lượng chất xơ dồi dào rất tốt cho hệ tiêu hóa Mì kiều mạch Trần Khắc Minh được sản xuất dưới 3 dạng sợi khác nhau, dễ dàng chế biến món ăn Màu vàng: sợi tròn nhỏ 1mm Màu xanh: sợi dẹt 3mm Màu đỏ: sợi dẹt 2mm HSD 12 tháng