Mủ trôm hay nhựa trôm là chất tiết ra được thu hoạch từ vỏ thân cây trôm, tên khoa học là Sterculia foetida, họ Sterculiaceae. Cây trôm phân bố rất nhiều ở các nước nhiệt đới như Ấn Độ, Úc, Pakistan, Panama, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Senegal, Sudan và Việt Nam.
Nhựa trôm là một hợp chất polysaccharide cao phân tử, khi thủy phân sẽ cho ra các đường D-galactose, L-rhamnose và acid D-galacturonic, một vài chất chuyển hóa acetylat và trimethylamin. Nhựa trôm còn chứa khoảng 37% uronic acid, nhiều khoáng tố như calcium và muối magnesium. Khi ngâm trong nước lạnh với tỉ lệ thấp (4-5%) nhựa trôm sẽ trở thành dạng keo.
Mủ trôm trên thị trường có rất nhiều loại nhưng đa số là các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc nếu có nguồn gốc thì cũng không có đủ các giấy tờ kiểm nghiệm chất lượng cũng như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để sản xuất mủ trôm, bên cạnh đó sản phẩm đến tay người tiêu dùng thường lẫn nhiều tạp chất như vỏ cây, đất, cát do thu hoạch mủ không đúng quy trình nghiêm ngặt.
Tại Công Ty Cổ Phần Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Vĩnh Tâm Bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng Mủ Trôm, sản phẩm được công bố có đầy đủ các loại giấy tờ hợp pháp để đưa ra thị trường, mủ trôm được kiểm duyệt quy trình 8 bước, từ khâu thu hoạch mủ trên cây trôm đến công đoạn xấy, phơi, cắt theo yêu cầu, sau đó xay nhỏ và nhặt lại, thêm công đoạn kiểm duyệt lại một lần nữa trước khi đóng gói đưa ra thị trường.
mủ trôm có thể khiến bạn không muốn ăn thêm nữa, Khi uống mủ trôm, vô hình chung chúng ta uống rất nhiều nước vì mủ trôm hút nước rất mạnh, do đó làm tăng cảm giác no và có thể giúp giảm cân.
Một số nghiên cứu cho thấy mủ trôm có tác dụng điều hoà lượng đường trong máu ở người thừa cân, hỗ trợ điều hòa đường huyết, ổn định huyết áp, chống xơ vữa động mạch và phòng bệnh tim. Rất có lợi cho người bị cholesterol cao và mức triglyceride cao, mát gan, giải độc gan, giúp mau lành vết thương.
Đặc tính vi diệu nhất của mủ trôm là hút nước mạnh và dễ dàng trương nở ra, trở thành chất gel nhầy khi tiếp xúc với nước. Do đó, khi uống mủ trôm, các hạt mủ trôm giãn nở ra bên trong ruột, kết dính cặn bã và độc hại trong ruột già, tăng nhu động ruột và từ đó giúp phân được đẩy ra dễ dàng. Vì vậy nhựa trôm được xem là thuốc nhuận tràng, dùng điều trị chứng táo bón.
Công dụng khác không phải ai cũng biết của mủ trôm đó là làm đẹp đặc biệt trị mụn bằng mủ trôm vô cùng hiệu quả. Không chỉ xóa bỏ hoàn toàn mụn, các vết sẹo và di chứng của mụn một cách nhanh chóng mà còn cung cấp dưỡng chất thẩm thấu từ sâu bên trong để dưỡng trắng da, cho làn da khỏe mạnh.
Khá nhiều chị em đang truyền nhau bí kíp đẹp da từ mủ trôm. Thực tế cho thấy mủ trôm có công dụng rất tốt khi điều trị mụn, nám, tàn nhang, vết thâm. Ngoài ra mủ trôm còn sinh ra chất chống oxy hoá giúp làm chậm quá trình lão hoá da, giúp da sáng mịn, hồng hào.
5. Mủ trôm thanh lọc cơ thể
Trong những ngày oi bức như thế này, mủ trôm là một trong những loại thức uống thanh nhiệt, giải độc tốt nhất. Một ly mủ trôm kết hợp hạt chia hay cốc chè mủ trôm vưà ngon miệng vừa giải độc tố hiệu quả thì ai mà chẳng thích nhỉ? Uống mủ trôm đều đặn còn rất có lợi cho hệ bài tiết.
Người bình thường muốn có giấc ngủ sâu hơn, người đi làm muốn xua tan mệt mỏi hãy uống mủ trôm mỗi ngày nha. Bạn chỉ cần đem ngâm 10 – 15g mủ trôm với nước ấm cho đến khi nở ra hoàn toàn, sau đó lấy đem pha với nước lọc và đường rồi uống mỗi ngày sẽ cảm thấy khoẻ khoắn hơn rất nhiều.
Không chỉ có tác dụng trong lĩnh vực thực phẩm và sức khoẻ, mủ trôm còn được sử dụng để làm chất kết dính răng giả trong nha khoa.
Mủ trôm có một số đặc tính kháng khuẩn và chống viêm nên được ứng dụng là thành phần chính trong thuốc trị viêm họng. Bên cạnh đó mủ trôm cũng được sử dụng để làm dịu da hoặc da nhạy cảm.
Công Ty Vĩnh Tâm tự hào là nhà cung cấp nguyên liệu mủ trôm sạch cho các đối tác lớn để sản xuất nước đóng chai trên thị trường với giá thấp nhất, đảm bảo tốt nhất về mặt chất lượng cũng như độ ổn định về mặt số lượng của sản phẩm, luôn có sẵn từ 2 đến 10 tấn mủ trôm cực sạch kích thước hạt đường và các loại kích thước theo yêu cầu của quý đối tác, Một số đối tác lớn như: Công Ty TNHH Quốc Tế Cao Nguyên Xanh, Công Ty TNHH Thực Phẩm Thái Sơn, Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Dinh Dưỡng NUTIFOOD, Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu về giá thành cũng như chất lượng của quý doanh nghiệp.
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Thương hiệu | OEM |
---|---|
Xuất xứ thương hiệu | Việt Nam |
Hạn sử dụng | 1 Năm kể từ ngày sản xuất |
Hướng dẫn bảo quản | - Bảo quản nơi khô thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt.- Hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh là điều kiện tốt nhất. |
Hướng dẫn sử dụng | -Đối với mủ trôm thô nguyên thanh hay cục tròn đã được chúng tôi sấy thanh trùng trước khi đóng gói, khi ngâm cần đập vỡ ra dạng hạt đậu xanh sau đó rửa qua bằng nước xôi để loại bỏ vi sinh vật bám bên ngoài rồi mang đi ngâm với liều lượng 1 thìa cà phê hạt mủ trôm ngâm với 1 lít nước (dùng nước lọc hay nước đun sôi để nguội) sau 3 đến 4 tiếng mủ trôm sẽ nở hết, nếu thấy quá đặc có thể thêm nước để mủ nở tiếp tục đến giới hạn tối đa, (Lưu ý:trường hợp nếu chúng ta ngâm nguyên thanh hay cục thì mủ trôm vẫn nở nhưng thời gian nở hoàn toàn có thể 1 đến 2 ngày ). Khi pha các loại nước ép, sinh tố trái cây những loại đồ uống bạn thích chỉ cần cho 6 đến 8 thìa cà phê mủ đã ngâm nở sẵn kết hợp thêm đường phèn là có thể dùng được, ngon hơn khi uống lạnh, cách đơn giản hơn có thể sử dụng mủ trôm kết hợp chanh và đường phèn cho thêm đá là sử dụng được.- Không ngâm mủ trôm với nước nóng cho nhanh nở.- Không nấu đun sôi mủ trôm ở nhiệt độ cao. |
Xuất xứ | Việt Nam |
Trọng lượng | 500G, 1KG |
Thành phần | 100% mủ trôm khô nguyên chất. |
SKU | 1978698287711 |