Muối hồng himalaya là mỏ đá muối được hình thành cách đây hơn 250 triệu năm. Muối hoàn toàn tinh khiết, ngoài tinh thể muối Natri clorua, muối hồng Himalaya còn có thêm 84 khoáng chất khác.
* Công dụng khi làm muối ăn: Muối thường mặn gấp 8 lần so với muối hồng Himalaya, do vậy chúng ta sẽ hạn chế được lượng muối hấp thu vào cơ thể mỗi ngày. Do vậy cơ thể cân bằng độ P.H, giảm được 8 lần nguy cơ cao huyết áp, tim mạch, giảm canxi, xuyễn thận, vấn đề xương khớp, giảm tuổi thọ do ăn quá nhiều muối.
* Công dụng: Giảm đau nhức do GOUT khi ngâm chân hoặc matxa bằng muối. Lọc phổi, giảm viêm hô hấp (xông mũi bằng nước muối), giảm béo (chườm muối nóng).
* Công dụng làm đẹp: Tẩy tế bào chết, diệt vi khuẩn. Không có loại vi khuẩn, virus nào có thể sống trong môi trường muối hồng Himalaya