- Tên gọi khác của baking soda là muối nở hay thuốc muối là một loại muối lành tính thường được dùng trong thực phẩm hơn các công dụng khác. Thành phần chính của baking soda chính là NaHCO3 – natri bicacbonat màu trắng, dễ và tan trong nước, hút ẩm rất tốt nên cũng hay được dùng trong vệ sinh gia đình và các công thức làm đẹp.
- Baking soda tinh khiết ở dạng bột trắng.
- Công dụng: Tạo độ xốp, giòn cho bánh quy, khử chua, làm mềm các loại thực phẩm như: hạt sen, đậu, thịt...
- Ngoài sử dụng trong các công thức làm bánh bình thường, baking soda còn được sử dụng trong những việc như lau chùi, dọn dẹp, làm đẹp,...
- Sản phẩm có thể bảo quản trong thời gian dài.
* Cách dùng: Tùy vào mục đích mà có cách sử dụng khác nhau.
* Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát và tránh nhiệt cao.