Baking soda xuất hiện trong công thức rất nhiều loại bánh, từ bánh bông lan, bánh quy, bánh pancake, bánh bò cho đến bánh mì ngọt, bánh chuối,… Nhìn chung, hầu hết các loại bánh cần độ nở thành phẩm đều có thể ứng dụng. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý là không phải loại bánh gì cũng dùng loại nguyên liệu này được.
Ví dụ, - Không được dùng muối nở làm bánh mì truyền thống kiểu Việt Nam mà phải dùng men nở chuyên dụng khác.
- Chỉ dùng bột nở với những loại bánh không dùng cách đánh bông lòng trắng trứng mà chỉ đánh bông bơ hoặc trộn các nguyên liệu vào nhau thì cần có bột nở (Baking powder/ baking soda) để hỗ trợ bánh nở xốp.
* Khi làm bánh bằng baking soda chúng ta có một số lưu ý sau:
Nếu làm các loại bánh có tính chất axit như đã nói ở trên, sau khi làm xong bột cần đem đi nướng càng sớm càng tốt. Như vậy bánh sẽ càng tăng độ nở, xốp. Cho quá nhiều muối nở trong bánh không phải là tốt vì sẽ làm bánh quá nở, chỉ cần dùng đúng liều lượng trong công thức. Khi đổ baking soda vào hỗn hợp bột, nên dùng rây lọc và trộn đều để không bị vón cục, gây lỗ trong bánh
Trọng lượng: 50g/ túi ------------------------------- 👉Cam kết hàng chuẩn như hình. 👉 Ship toàn quốc. ----------------------- T&T BAKEWARE Địa chỉ: Số 2A ngách 41 ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội Hotline: 08 555 68 247 Giờ mở cửa: 8h30 - 19h30 Fanpage: ttbakeware