Nấm tuyết còn được gọi là nấm tai mèo, ngân nhĩ, mộc nhĩ trắng, bạch mộc nhĩ, tuyết nhĩ hay bạch nhĩ tử. Loại nấm này có tên khoa học là Auricularia polytricha (Mont.) Sacc.
Nấm tuyết thường được sử dụng trong nền ẩm thực của một số nước Châu Á, tiêu biểu là Việt Nam và Trung Quốc. Nhờ những những công dụng ưu việt mà nấm được sử dụng phổ biến và đánh giá cao.
🌸Giá trị dinh dưỡng của nấm tuyết
Nấm tuyết là một trong những loại nấm quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao. Chẳng vì thế mà loại nấm này được sử dụng để tăng cường sức khỏe và chữa bệnh.
Thành phần dinh dưỡng của nấm tuyết:
Các loại vitamin: A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12, C, D, Carotene
Theo kết quả một số nghiên cứu hiện đại, trong ngân nhĩ còn chứa hàm lượng lớn albumin, các chất muối vô cơ, sinh tố B. Những chất này có tác dụng hạ đường huyết, giảm mỡ máu, giúp tăng trưởng tế bào,…. 🌸 Liên hệ tư vấn và mua hàng -- Địa chỉ: 68 Lý Bôn, p2, tp Cà Mau -- Hotline : 093.414.0086 -- Thời gian làm việc : 7h sáng - 7h tối mỗi ngày ---------------------------------- - Xuất xứ : Việt nam - Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. - Hạn sử dụng :12/2025