#cơm #ănvặt Gạo nếp lứt là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa protein, tinh bột, đường, vitamin nhóm B (có nhiều trong cám gạo) và chất vô cơ. Đây là thực phẩm đặc biệt phù hợp dành cho người già, người có tạng dương (gầy, cao), người khỏe mạnh, trẻ em.
Thành phần của gạo nếp lứt
- Thành phần chính gồm có: chất bột 75%, protein 6,7%, chất béo, canxi, phospho, sắt, vitamin B1, PP, axit fumalic, axit butanedioic, cùng đường saccarozo,mạch nha. - Theo phân tích của dinh dưỡng học hiện đại, trong 100g gạo nếp có chứa 74.9 g glucid, 8.6 g protid, 1.5 g lipid, 14 g nước, 0.6 g xeluloza, 0.8 g tro, 32 mg canxi, 98 mg photpho, 1.2 mg sắt và một số vitamin như B1, B2, PP.
Công dụng của gạo nếp lức - Giảm nguy cơ bị sỏi thận
- Tốt cho hệ thống thần kinh
- Ngăn ngừa táo bón
- Kiểm soát lượng đường trong máu
- Ngăn ngừa nguy cơ ung thư ruột kết
- Giảm cholessterol, ngăn ngừa bệnh tim
- Giảm cân và kiểm soát trọng lượng cơ thể
- Giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn
*Xuất xứ : các tỉnh phí bắc Việt Nam * HSD: 12 tháng