Nếp cẩm ngon là món đặc sản miền bắc . Chế biến nhiều món ngon như cơm rượu, xôi nếp cẩm, sữa chua nếp cẩm, rượu ba trăng cho mẹ sau sinh.
Gạo nếp cẩm có màu đen tím sẫm như tên gọi, hình dáng hơi tròn, mẩy và chuyển sang màu tím sẫm đẹp mắt khi được nấu chín. Màu tím đặc trưng chúng được tạo nên nhờ sự tồn tại của hàm lượng chất anthocyanin vô cùng ấn tượng.
Thành phần dinh dưỡng của gạo nếp cẩm Gạo nếp cẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào. Trung bình 100gr gạo nếp cẩm có chứa các chất sau: • Năng lượng: 160 kcal • Protein: 4gr • Carb: 34gr • Lipid: 1.5gr • Chất xơ: 1gr • Sắt: 6% giá trị hằng ngày (DV)
Tác dụng của gạo nếp cẩm Cung cấp chất chống oxy hóa Hỗ trợ tăng cường sức khỏe tim mạch Hỗ trợ phòng chống ung thư Hỗ trợ sức khỏe của mắt Hỗ trợ giảm cân
Xuất xứ: vùng núi Tây Bắc - Việt Nam Trọng lượng: 1kg