-Đặc tính :Dẻo nhiều, hạt dài -Giống lúa:Nếp ngỗng -Cách nấu: Rửa sạch, ngâm nếp, cho vào xửng hấp sẽ ngon hơn -Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, sử dụng trong vòng 7 ngày sau khi mở bao bì -Sản xuất tại Việt Nam -Nếp ngỗng là loại gạo nếp ngon của vùng Nam Bộ, hạt nếp to trông giống trứng ngỗng thu nhỏ. Khi nấu cho nếp dẻo, thơm nhẹ, ngọt đậm đà như loại nếp Hoa Vàng của miền Bắc.
-Công dụng Nếp ngỗng có thể được chế biến thành nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn như xôi, chè, bánh các loại. Đôi khi nếp ngỗng còn được trộn với các loại gạo trắng để tăng độ dẻo, thơm và ngọt cơm.
Cách nấu +Vo sạch nếp từ 2 - 3 lần. +Nên ngâm nếp với nước muối loãng từ 6 - 8 tiếng để hạt nếp dẻo thơm và đậm đà hơn khi chín. +Nếu nấu bằng nồi cơm điện: Cho nước và nếp vào nồi theo tỉ lệ vừa đủ. +Nếu nấu bằng xửng hấp: cho lượng nước bằng 1/3 nồi, để xửng nếp lên trên, có thể cho thêm lá dứa để tạo hương thơm đậm đà. +Nếp chín, xới đều để không bị khét lớp dưới cùng. -Lưu ý, khi nấu bằng nồi cơm điện không cần ngâm nếp trước.
Bảo quản - Để nơi khô ráo, thoáng mát.
- Nên sử dụng hết trong vòng 7 ngày sau khi mở bao bì.