Hạt Mắc ca hay còn gọi là Macadamia Xuất xứ,: Úc Hạn sử dụng: 12 tháng có hình dạng tròn như hạt nhãn, có lớp vỏ rất cứng và là một trong những loại hạt đắt nhất thế giới. Hạt mắc ca là loại dược phẩm quý giá được nhập khẩu từ nước Úc, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Quả mắc ca úc nhập khẩu chính là loại quả thơm ngon nhất, và lượng dinh dưỡng luôn luôn đứng trong top đầu trong những loại quả khô như hồ đào, hạnh nhân,…
Trong nhân của hạt mắc ca chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm: chất béo 78.2%, các hợp chất đường 10%, Protein 9.2%, hàm lượng nước 1.5-2.5%, Kali 0.37%, Photpho 0.17%, Magnesium 0.12%.
– Có khả năng làm giảm Cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim mạch.
– Cung cấp lượng chất xơ dồi dào, giúp hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh.
– Đặc biệt tốt cho người ăn kiêng, người bị tiểu đường, phụ nữ mang thai và trẻ em…
– Ngoài ra, sản phẩm còn có tác dụng làm đẹp da cho phái nữ.
– Có thể ăn liền trực tiếp, luộc chín, hoặc dùng làm nguyên liệu chế biến các món xào nấu.
Giá bán hạt mắc ca úc nhập khẩu hiện nay:
+ Nhân hạt macca úc nhập khẩu (đã tách vỏ): giá thành dao động từ 900.000 – 1.200.000 đ/ kg
+ Hạt mắc ca úc nứt vỏ nhập khẩu: giá dao động từ 330.000 – 400.000 đ/ kg
+ Hạt mắc ca úc nguyên vỏ: hàng nhập và hàng tuyển chọn giá dao động từ 300.000 – 350.000 đ/kg
CÁCH SỬ DỤNG HẠT MACADAMIA
Hàng ngày vào buổi sáng và buổi chiều ăn từ 4-5 hạt mắc ca sẽ làm cho làn da mịn màng, tươi trẻ, giảm được Cholesteron giúp lưu thông mạch máu, giảm tích tụ mảng bám trong mạch máu và chống lão hóa rất tốt đắc biệt giúp Bổ sung một lượng lớn hàm lượng calo cần thiết cho cơ thể Mắc ca ăn liền dùng kìm kẹp mắc ca sau đó ăn phần nhân có thể dùng mắc ca làm bánh, làm nhân sôcôla, ép lấy dầu… ngon hơn khi bỏ mắc ca vào lò vi sóng với nhiệt độ nhẹ rồi lấy ra bóc ăn, sẽ có vị thơm ngon và bùi hơn. Khi ăn hạt mắc ca nếu tìm không ra vật để đập vỏ cứng ở ngoài ta có thể dùng dùng các thiết bị tương tự như kìm vặn ống nước để mở hoặc có thể dùng búa đập nhẹ vỏ lập tức sẽ vỡ ra. Bảo quản ở nơi thoáng mát khô ráo, không để hở không khí, khi mở túi nên đóng mép kĩ sau mỗi lần sử dụng, bảo quản tốt nhất ở ngăn mát của tủ lạnh.