Thực phẩm và đồ uống > Nguyên liệu nấu ăn > Gia vị & Hương liệu > Ớt & sa tế || [NHẬP KHẨU] Ớt bột Hàn Quốc vảy + mịn làm kim chi, mì cay .. Allbit Buwon Nongwoo Haecham ( Hae Cham ) Ourhome 500g 450g
Giới thiệu [NHẬP KHẨU] Ớt bột Hàn Quốc vảy + mịn làm kim chi, mì cay .. Allbit Buwon Nongwoo Haecham ( Hae Cham ) Ourhome 500g 450g
BỘT ỚT HÀN QUỐC NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG CÁC THƯƠNG HIỆU. AN TÂM SỬ DỤNG CHO CẢ GIA ĐÌNH
Thương hiệu: ALLBIT, BUWON, NONGWOO, HAE CHAM, OURHOME - Hàn Quốc Hạn sử dụng: 18 tháng kể từ ngày sản xuất.
XUẤT XỨ: Allbit, Buwon, Nongwoo, Haecham Ourhome: Hãng Hàn Quốc đặt nhà máy sản xuất tại Trung Quốc.
QUY CÁCH ĐÓNG GÓI:
- Allbit vảy (cánh): 454g - All bit mịn: 454g - Buwon vảy (cánh): 454g - Bu won mịn: 454g - Nongwoo vảy (cánh): 500g - Nong woo mịn: 500g - HaeCham vảy (cánh): 500g - Hae Cham mịn: 500g - Ourhome vảy (cánh): 500g - Ourhome mịn: 500g
Nổi tiếng là xứ xở thích ăn cay nên hầu hết các món ăn của người Hàn đều có sự xuất hiện của ớt bột – một loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp của người người, nhà nhà.
Ớt bột Hàn Quốc không chỉ giúp món ăn thêm đậm vị, màu sắc hấp dẫn mà còn góp phần làm tăng sự kích thích vị giác giúp bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.
Ớt bột Hàn Quốc thường được chia làm 2 loại là ớt bột dạng vảy và ớt bột dạng mịn.
DẠNG VẢY ( CÁNH): được chế biến từ 100% ớt tươi nguyên chất thông qua chọn lọc kỹ càng. Ớt được xay nhỏ nhưng vẫn còn vảy ớt với màu đỏ tự nhiên bắt mắt, giúp bạn dễ dàng chế biến các món ăn, đặc biệt rất thích hợp để làm kim chi.
DẠNG MỊN: là loại ớt bột mà ớt khô được xay kỹ thành bột không để lại lấn cấn, thường dùng để nêm nước dùng trong món mì cay hoặc các món súp và các món ăn đòi hỏi không thấy hạt ớt mà vẫn đảm bảo độ cay và tính mĩ quan của món ăn.Thường làm Tokbokki-Bánh gạo cay, Canh tương đậu, súp cay, ướp nướng cay...
CÁCH LÀM KIM CHI:
Chuẩn bị: 2-3 cây cải thảo, 50 gram muối biển. Phần rau củ: Củ cải trắng, cà rốt, vài nhánh hành lá, một ít hẹ. Gia vị: 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 1/3 củ hành tây, 3 thìa nước mắm, 1/3 quả táo hoặc lê, một chút tôm muối, 90 gram bột ớt Hàn Quốc. Phần nước sốt: 20 gram bột nếp, 300 ml nước, 20 gram đường nâu Hàn Quốc.
Cải thảo bạn cắt làm đôi, rửa qua nước lạnh cho cải ướt, lấy từng ít muối rắc đều lên các bẹ lá cải thảo cho muối ngấm đều. Để 2 tiếng và cứ 30 phút thì lật cải để muối ngấm đều hơn, lúc này cải thảo sẽ dẻo chứ không cứng như lúc đầu, sau 2 tiếng đem rửa sạch, để ráo nước.
Nấu phần nước sốt: cho nước, bột nếp vào nồi khuấy cho hòa tan rồi bật bếp lửa nhỏ vừa, khuấy liên tục cho nước bột nếp sôi lên thì cho đường khuấy đều cho đường tan hết là tắt bếp, để cho nguội mới sử dụng.
Tỏi bóc vỏ cắt làm đôi hoặc ba, hành lá và hẹ rửa sạch cắt khúc hơi dài, táo hoặc lê gọt vỏ cắt nhỏ cho dễ xay, cà rốt và củ cải nạo sợi, hành tây thái hạt lựu, gừng thái lát hoặc xắt nhỏ. Cho hành tây, tỏi, táo, gừng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp.
Cho hỗn hợp vừa xay ra âu to, thêm nước sốt đã nguội cùng với hành lá, hẹ, củ cải, cà rốt, bột ớt mịn, muối tôm trộn đều nguyên liệu.
Đeo bao tay và múc hỗn hợp sốt phết đều lên từng bẹ lá cải thảo, xoa đều cho cải ngấm đều gia vị, cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu
Cuộn kim chi cải thảo thành cuộn tròn, xếp vào hộp và đậy nắp kín, sau 2-3 ngày là có thể ăn được.