Thực phẩm và đồ uống > Nguyên liệu nấu ăn > Gói/ bột gia vị || [NHẬP KHẨU] Sốt ướp thịt nướng BBQ HÀN QUỐC - BULGOGI hoặc GALBI xốt cho sườn và thịt ( bò + heo) - BEKSUL CJ 290g, 500g
Sốt được làm dựa trên công thức tỷ lệ vàng chứa đựng bí quyết riêng của hãng được tích lũy từ năm 1953 bao gồm sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu và gia vị như táo, lê, hành tây, nước tương,...tạo nên một loại sốt đặc biệt, không chỉ mang đến hương vị vừa ăn mà còn giúp cho thịt mềm hơn.
Để hiểu rõ hơn về các sốt ướp thì shop sẽ mô tả BULGOGI và GALBI là gì và khác nhau như thế nào
SỐT BULGOGI:
Bulgogi thực chất là một trong những món ăn nổi tiếng bậc nhất tại Hàn Quốc. Nó thông thường dùng để chỉ món ăn mà thịt bò được tẩm ướp rồi sau đó được nướng lên. Ngày nay, cũng nhiều người thay thế thịt bò bằng thịt heo. Và hương vị tuyệt hảo trong món ăn này chính là nước sốt Bulgogi. Hương vị thịt nướng tan trong miệng là nhờ công sức rất lớn của nước sốt ướp thịt này. Bởi vậy, tìm hiểu sốt Bulgogi là gì được rất nhiều người tìm kiếm.
Thịt bò hoặc heo được thái mỏng và tẩm ướt với nước sốt này rồi mắt bắt đầu nướng. Sốt Bulgogi gồm nước tương, dầu mè, hạt tiêu, đường, tỏi, hành xanh và nấm. Nấm này thường là nấm hương hoặc là nấm nút trắng. Điểm đặc biệt nữa làm điểm nhấn quan trọng trong món này chính là dầu mè và lá vừng. Đây chính là khác biệt tạo điểm nhấn của món thịt này.
SỐT GALBI:
Galbi hay còn gọi là Kalbi, được hiểu là các món nướng trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Nguyên liệu chủ yếu là thịt bò hay heo được tẩm ướp nước tương ganjang của Hàn Quốc.
Trong tiếng Hàn, galbi có nghĩa là xương sườn, thường là xương vẫn còn sống, chưa qua chế biến. Tên gọi đầy đủ của món này là galbi gui, mặc dù từ gui (nghĩa là nướng) thường được giản lược.
Sốt BALBI được chế biến từ nước bắp cô đặc, nước ép lê, hành tây, tỏi tươi, nước ép táo, rượu gạo xứ kim chi, tiêu đen, gừng và dầu mè, ... tạo nên hương vị béo ngậy mùi bò, ngọt và béo.
CÁCH DÙNG:
Ướp thịt với sốt BBQ khoảng 30 phút hoặc lâu hơn. Khoảng 125g sốt thích hợp ướp cho 600g thịt. Nướng hoặc XÀO KHÔ hoặc NẤU CANH đều có thể dùng được sốt này.
BẢO QUẢN: - Nơi khô ráo, thoáng mát - Để tủ lạnh sau khi mở nắp