Hàng năm, cứ vào vụ chính của nghề đánh bắt cá, những mẻ cá cơm Phú Quốc ngon nhất được phân loại để ủ chượp riêng, tạo ra dòng nước mắm thượng hạng, có độ đạm cao. Trải qua quy trình ủ chượp, nước mắm cốt rút ra từ lượt đầu tiên, tiếp tục được chiết xuất vào chum sành, đậy kín và cho hạ thổ trong lòng đất. Có người cho rằng, để không quên nơi hạ thổ, người ta thường cắm một khúc cây nhú lên mặt đất làm dấu. Rồi qua lâu ngày, người ta gọi trại ra là “lú” thay vì “nhú”. Cũng có người nói, sau bao năm chôn cất, khi muốn tìm lại vị trí, người ta bỗng “lú la lú lẫn”. Tên gọi Nước Mắm Lú được ra đời như vậy.
Thức mắm độc đáo xứ đảo Ngọc nay được Dh Foods gửi gắm đến mâm cơm gia đình bạn thông qua chai thủy tinh nhỏ gọn, tiện lợi. Nước Mắm Lú 43N Hạ Thổ Dh Foods là kết tinh của những giọt nước mắm cốt 43 độ đầu tiên, có độ đạm tự nhiên cao nhất, hạ thổ trong vòng hai năm. Trong quá trình đó, các chất đạm tinh túy trong nước mắm đã chuyển hóa thành các hợp chất hữu cơ giàu dược tính, tốt cho sức khỏe, giảm chất mặn gắt, thêm nồng nàn mùi hương và tăng ngọt ngào hậu vị.
Kết thúc của chuyến hành trình đượm hơi thở biển cả chính là niềm hân hoan, thỏa mãn từ người thưởng thức. Hãy lựa chọn Nước Mắm Lú 43N Hạ Thổ Dh Foods – thức chấm lắng đọng tinh hoa trăm năm của gia vị truyền thống Việt Nam.