Thực phẩm và đồ uống > Nguyên liệu nấu ăn > Gia vị & Hương liệu > Ớt & sa tế || ỚT BỘT HÀN QUỐC làm kim chi, mì cay, tokbokki, cánh (vảy) + mịn, - Allbit, Nongwoo, Haecham (Heacham), Ourhome 1kg
Các sản phẩm đều được sản xuất theo công nghệ hiện đại, chú trọng đến chất lượng sản phẩm nên lựa chọn nguồn nguyên liệu 100% bột ớt Hàn Quốc mang lại vị cay nồng đặc trưng của ớt, thơm ngon, hấp dẫn cho người sử dụng.
Sản phẩm không chứa các chất hóa học hoặc các loại phụ gia độc hại, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Ớt bột Hàn Quốc không chỉ giúp món ăn thêm đậm vị, màu sắc hấp dẫn mà còn góp phần làm tăng sự kích thích vị giác giúp bữa ăn trở nên ngon miệng hơn. Thành phần: 100% ớt bột Hướng dẫn sử dụng: Dùng để nêm trực tiếp vào món ăn, dùng làm kim chi, tăng hương vị cho món ăn.
Ớt bột Hàn Quốc thường được chia làm 2 loại:
DẠNG VẢY ( CÁNH): được chế biến từ 100% ớt tươi nguyên chất thông qua chọn lọc kỹ càng. Ớt được xay nhỏ nhưng vẫn còn vảy ớt với màu đỏ tự nhiên bắt mắt, giúp bạn dễ dàng chế biến các món ăn, đặc biệt rất thích hợp để làm kim chi.
DẠNG MỊN: là loại ớt bột mà ớt khô được xay kỹ thành bột không để lại lấn cấn, thường dùng để nêm nước dùng trong món mì cay hoặc các món súp và các món ăn đòi hỏi không thấy hạt ớt mà vẫn đảm bảo độ cay và tính mĩ quan của món ăn.Thường làm Tokbokki-Bánh gạo cay, Canh tương đậu, súp cay, ướp nướng cay...
BẢO QUẢN:
Nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời, ớt sau khi mở bao hạn chế tiếp xúc với không khí dễ bị ẩm mốc
CÔNG THỨC MUỐI CÀ ĐỎ:
Chuẩn bị: + Cà trắng chọn quả non,nhỏ bổ đôi,to thì bổ 4 + 1 bát con nước mắm thì pha thêm 2 bát con nước lọc,đun sôi để nguội đối với mùa hè,mùa đông thì hơi ấm ấm.
#Gia vị pha cùng nước mắm: + tỏi băm hoặc xay(ko phải say nhuyễn đâu nhé) + riềng,quả ớt cay thì cho tùy khẩu vị,xả thái nhỏ cho vào cối xay. #trộn tỏi,riềng,xả,ớt vừa xay vào nc mắm đã đun👉thêm 1 ít đường(tùy vào khẩu vị ăn ngọt cho nhiều,ko thích thì cho ít)👉cho 1 ít ớt bột hàn quốc lấy màu cho đẹp,(có thể làm thay thế bằng ớt đỏ đà lạt,ớt đỏ thì phải chọn quả thật chín say nhuyễn thì mới ra màu đỏ đẹp). + Mùa hè nhanh chua mk ko cho giấm,vì cho giấm ngày nắng nóng đến chiều hôm sau sẽ rất chua.Mùa đông lâu chua thì cho thêm 1 ít giấm b nhé + Rửa sạch cà để ráo nc,cho vào chậu nước mắm đã trộn cùng gia vị đảo đều + Sau đó đổ vào lọ thủy tinh,cho 1 túi nước buộc chặt để bên trên,dùng để nén cà ngập nc mắm thì cà ko bị thâm.
##Lưu ý: nc mắm đun lên để nguội sẽ dậy mùi thơm hơn