Pate gan ngỗng giúp giảm tỷ lệ mỡ máu xấu vì trong gan chứa nhiều acid béo không bão hoà, giúp tăng tuổi thọ , giảm bệnh tim mạnh và đảm bảo cung cấp lượng dinh dưỡng cần thiết tuyệt vời cho những món ngon hằng ngày.
Thưởng thức pate gan ngỗng nên từ tốn để cảm nhận vị béo và mùi thơm của gan như tan dần trên đầu lưỡi một cách nhẹ nhàng, quyến rũ đến lạ lùng. Một vị béo nhẹ phảng phất, không gắt, không hăng, trôi lững lờ xuống cổ mà không có cảm giác ngậy. – Món ăn này ngon nhất là dùng kèm với loại bánh mì đặc ruột, được nướng qua để lớp mặt se lại, phía ngoài có độ giòn nhẹ nhưng không cứng, phần ruột vẫn xốp mềm. Cũng có thể dùng bánh mì sandwich nướng vàng hai mặt bằng lò nướng. Pate gan ngỗng đặc biệt rất phù hợp khi dùng với các dòng bia nhập khẩu ướp lạnh.