Giới thiệu Q10 - Mắm Tôm Chua Dì Cẩn Hủ 500g Đặc Sản Đà Nẵng
Mắm nêm - là mắm đã được lọc hết phần cái (cá cơm), chỉ còn nước Mắm cá cơm - Là mắm vẫn còn nguyên phần cái (cá cơm)
Mắm nêm, theo tiếng địa phương miền Trung còn gọi là mắm cái, được sản xuất bằng cách lên mem các loại cá (cá cơm, cá trích, cá nục, …), kết hợp với một số phụ liệu tẩm ướt đặc trưng như thính, dứa(thơm), muối, đường, … Mắm nêm có mùi thơm đặc trưng không lẫn vào đâu được, mặn ngọt vừa phải và đặc biệt rất kích thích vị giác khi ăn.
Cách pha mắm ngon hết sảy! Có thể thưởng thức ngay sau khi mua về, không cần thêm thắt gia vị. Tuy nhiên mỗi người sẽ có khẩu vị khác nhau, chỉ càn bỏ ra 3 phút pha chế lại: • Chuẩn bị: mắm nêm Dì Cẩn, ớt trái, tỏi, dứa, chanh tươi, đường • Sơ chế: Tỏi, ớt băm nhỏ, dứa băm nhỏ hoặc xay nhuyễn, chanh tươi vắt lấy nước • Trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau theo khẩu vị của mỗi nhà. XONG
Chỉ pha đủ 1 lần ăn, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể ăn được 2 -3 tháng.
Mắm tôm chua là một loại thực phẩm, nước chấm ngon không thể thiếu trong bữa ăn của người miền Trung. Đặc sản nổi tiếng này lả sự lựa chọn của nhiều du khách khi đến Đà Nẵng. Người ta dùng tôm đất dđể làm tôm chua, ủ với xôi nếp, riềng, ớt tỏi từ 5 - 7 ngày mới ra được 1 mẻ tôm chua ngon đúng điệu. Tôm chua có màu đỏ rực, còn nguyên hình con tôm, kết hợp với riềng, ớt tạo vị ngọt, cay, hăng, cực kỳ ngon. Mắm tôm chua ăn với cơm, có thể chấm với bất kỳ món ăn nào trong bữa cơm. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh. HSD: 1 năm Xuất xứ: Đà Nẵng VN #mamtomchua #mamcacom #mamdican #mamcay #mamnem #mamngon #dacsandanang