Vani là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong làm bánh, nấu chè hoặc kem. Sở hữu mùi thơm đặc trưng Vani góp phần làm cho những chiếc bánh, ly kem, chè dậy mùi béo ngậy, thơm ngon hấp dẫn lạ kỳ.
Vani còn được coi là một trong những thành phần quan trọng không thế thiếu trong ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm, hóa mỹ phẩm và dược phẩm. Hiện Vani trên thị trường có 3 dạng chính là dạng bột, dạng trái và tinh dầu.
Cây vanilla được trồng chủ yếu tại Madagascar, Papua New Guine, đảo Tahiti, Mehico. Vani sau khi được thụ phấn bằng tay và phải 9 tháng sau quả mới chín. Sau khi thu hoạch quả vani sẽ được phơi hoặc sấy khô. Vì mất nhiều công sức lao động, nó là gia vị đắt thứ 2 trên thế giới, sau Saffron (Nhuỵ hoa nghệ tây).
ĐIỂM NỔI BẬT CỦA VANILLA BEAN SO VỚI CÁC DẠNG VANI KHÁC
– Quả vani có mùi thơm đặc biệt, có chất điều vị tự nhiên, làm giảm mùi khó chịu trong sản phẩm. Giúp cân bằng giữa hương và vị, làm tăng độ béo ngậy cho sản phẩm.
– Khi dùng Vani Bean thì mùi sẽ không nồng nặc như vani essence hay bột vani, hương vani bản chất của nó rất nhẹ và không nồng. Nhưng khi kết hợp quả Vani với sữa, mùi vani khá nhẹ, tuy nhiên mùi sữa lại ngọt ngào và dậy hương rất thơm, nồng độ hương sữa và gia vị khác được tăng gấp đôi, gấp ba.
– Theo nghiên cứu cho thấy, 1 quả Vani = 15ml vanilla essence (nước vani tổng hợp).
– Đặc biệt, quả vani càng dài thì chất lượng càng cao, hương vị nồng hơn.
CÁCH SỬ DỤNG VANILLA BEAN
– Khi dùng, tách quả làm đôi, nạo trực tiếp hạt vào món ăn mà bạn muốn tạo hương vị. Sử dụng hạt và thịt quả phía trong tương tự như tinh chất vanilla dạng lỏng.
– Phần còn lại của quả vani sau khi dùng nên được gói vào giấy ăn (giấy nến) và cho vào túi nilong để nơi khô ráo tránh hương hỗn tạp khác.
– Phần vỏ vani có thể giữ lại và ngâm với rượu vodka hoặc rượu gạo nấu từ 40 độ trở lên theo công thức: 100gr quả Vanilla x 1lít rượu
Vỏ vani ngâm với rượu sau một thời gian sẽ trở thành tinh chất vanilla nguyên chất. Càng ngâm lâu, tinh chất vani dạng này sẽ càng thơm hơn. Và tất nhiên, chất lượng tinh chất khi ngâm cả quả sẽ tốt hơn nhiều tinh chất khi chỉ được ngâm từ vỏ quả.
CÔNG DỤNG CỦA VANI
– Vanilla Beans có mùi thơm dễ chịu đặc trưng, tan tự do trong cồn. Thường được dùng để tạo mùi cho thực phẩm, chủ yếu là hương kem, ngoài ra còn có bánh ngọt, cà phê và nhiều sản phẩm khác.
– Vani còn được dùng trong y dược, được dùng trong các dạng thuốc bột, thuốc nước, nhất là các thuốc khó uống, vani giúp tạo mùi thơm, hấp dẫn người dùng, đặc biệt là trẻ em. Tinh dầu vani còn được sử dụng như một bài thuốc giảm đau, kháng viêm, các chứng đau răng và viêm loét dạ dày, cải thiện tình trạng khó ngủ, mất ngủ, chữa chứng trầm cảm và lo lắng.
– Vani có hoạt tính chống đột biến gen và ức chế hoạt động gây ung thư (carcinogenesis) của hóa chất.
– Tình trạng hô hấp của trẻ sinh non được cải thiện nhờ mùi hương của vani – theo Trung tâm nghiên cứu y học tại Bệnh viện đại học ở Strasbourg(Pháp).
– Trong ngành công nghiệp nước hoa, người ta yêu thích vani bởi hương thơm tinh khiết, tinh tế. Đồng thời vani có thể dễ dàng kết hợp với các loại hương vị khác để tạo ra thứ nước hoa có khả năng kích thích cảm xúc của con người một cách mạnh mẽ.
THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Thương hiệu | FOODIES HAVAFOOD |
---|---|
Xuất xứ thương hiệu | Madagascar |
Hàng chính hãng | Có |
Sản phẩm có được bảo hành không? | Không |
Xuất xứ | Madagascar |
SKU | 5423710824462 |