Giới thiệu Rìa Bánh Tráng Phơi Sương Trộn Muối Nhuyển Kèm Sa Tế Tắc Loại 1 Tây Ninh
Nhắc đến bánh tráng thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến bánh tráng Tây Ninh và vùng quê Tràng Bảng. Bánh tráng phơi sương được xem như tinh hoa của vùng quê Tràng Bảng. Để món đặc sản này được nhiều người biết đến như hiện nay thì người dân nơi đây đã phải dành biết bao tâm huyết.
Chính vì thế, bánh tráng phơi sương không chỉ đơn thuần là một nguyên liệu mà nó còn là tinh hoa, là tấm lòng của người dân Tràng Bảng gửi gắm tới mọi người.
Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng được vinh danh là một trong những đặc sản ngon của châu Á và được ghi nhận trong kỷ lục châu Á, là một đặc sản của vùng đất Tây Ninh mà bất cứ ai được thưởng thức đều trầm trồ và khen ngợi.
Món ăn này mang hương vị rất đặc biệt của các món cuốn vùng Nam Bộ. Để làm nên những chiếc bánh tráng ngon tuyệt hảo, người dân Trảng Bàng phải dùng gạo mùa, vo sạch, ngâm kỹ rồi mới xay nhuyễn nên bánh dẻo và có độ trắng trong ngon mắt. Khi bánh tráng được làm xong được nướng qua sau đó đem phơi sương.
Bánh được ngấm sương đêm, tinh túy đất trời giúp bánh dẻo hơn, thơm hơn. Chỉ tại Trảng Bàng, người thợ bánh mới có công thức đặc biệt khiến cho nó trở nên độc đáo mà hiếm nơi nào có được.
Được làm ra từ những hạt gạo dưới bàn tay khéo léo của con người Tây Ninh, món bánh này đã trở thành một món quà đặc trưng của mỗi du khách cho gia đình, người thân, đồng nghiệp khi có cơ hội ghé thăm mảnh đất này.
Tuy bánh tráng phơi sương chỉ được coi là một nguyên liệu nhưng khi kết hợp với nhiều thành phần nó lại là nguyên liệu không thể thiếu. Hãy cùng Limosi tìm hiểu về món ăn này để hiểu thêm về tinh hoa ẩm thực Việt nhé!