Giới thiệu Set Chè Khúc Bạch - Nguyên liệu làm bánh Baker Mart
Set Chè Khúc Bạch - Nguyên liệu làm bánh Baker Mart
THÔNG TIN SẢN PHẨM: - Tên Sản Phẩm : Set chè Khúc Bạch. - Khối lượng : Túi 180gr. - Thành phẩm: 10-15 ly. - Hạn Sử Dụng : 12 tháng.
SET CHÈ KHÚC BẠCH BAO GỒM: - Gelatin. - Bột Whipping. - Bột Matcha. - Hạt chia. - Long nhãn. - Hạnh nhân.
HƯỚNG DẪN LÀM CHÈ KHÚC BẠCH: - Bước 1: Cho gói bột gelatin vào 70ml nước lọc khuấy đều và để bột ngâm nước trong khoảng 20 phút. - Bước 2: Pha Whipping Cream với 300ml nước nóng khuấy đều. - Bước 3: Cho các hỗn hợp gồm 300ml sữa tươi không đường +75ml nước + 120gr đường (tăng giảm tùy khẩu vị) + whipping cream đã khuấy đều trước đó để lửa nhỏ. Khi gần sôi đổ gelatin đã ngâm ở bước 1 khuấy nhẹ cho tan đều rồi đợi đến khi vừa sôi thì tắt bếp ngay. - Bước 4: Chia đều hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau: + Phần 1: Hòa tan gói bột matcha với 20ml nước sôi, sau đó cho vào hỗn hợp, khuấy đều để hỗn hợp đồng nhất, đổ vào khuôn, để nguội. + Phần 2: Hòa tan gói bột cacao với 20ml nước sôi, sau đó cho vào hỗn hợp, khuấy đều để hỗn hợp đồng nhất, để nguội. + Phần 3: Đổ vào khuôn. để nguội. Sau khi để nguội thì để vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng phần khúc bạch sẽ đông. - Bước 5: Túi hạnh nhân lát rang chín thơm giống đậu phộng. Lưu ý chỉ để lửa nhỏ vì hạnh nhân rất dễ bị cháy. - Bước 6: Cách làm nước đường ăn kèm: + Ngâm long nhãn trong 30 phút. Đun 120ml-150ml nước sôi, thả long nhãn vào nấu khoảng 15 phút. Sau đó thả hạt chia vào nấu thêm 15 phút. Cuối cùng cho đường phèn vào (có thể thêm lượng đường cát vừa đủ tùy theo khẩu vị) ,khuấy đều đến khi tan hết thì tắt bếp. Dùng lượng vừa đủ dùng kèm với khúc bạch.
LƯU Ý: - Không chan nước đường nóng vào sẽ làm chè khúc bạch bị tan. - Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng, sau đó hỗn hợp sẽ tự đông lại. - Khi ăn lấy phần khúc bạch ra để cắt khối, có thể dùng dao lượn sóng để cắt cho đẹp mắt hơn. Rắc hạnh nhân đã rang lên mỗi chén.