Thông tin sản phẩm
Tên sản phẩm: VCF-01-100W
Thương hiệu: Hario
Xuất xứ: Nhật Bản
Số lượng: 100 tờ/túi
Màu sắc: Trắng
Dung tích: 1-2 cups
Chất liệu: Bột giấy tự nhiên
Giấy lọc V60 là dụng cụ chuyên dụng trong chiết xuất cà phê thủ công, có xuất xứ Nhật Bản và được làm từ bột giấy tự nhiên.
Mỗi một giấy lọc có thể pha được 1 - 2 tách cà phê/1 lần.
Giấy lọc cà phê Hario V60 phù hợp với hầu hết các phễu lọc Hario hiện nay.
Mô tả sản phẩm
Giấy lọc Hario là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, được làm bằng bột giấy tự nhiên, không mùi, không chất hoá học nên không tác động trực tiếp đến mùi vị của cà phê trong quá trình chiết xuất, giúp lưu giữ trọn vẹn hương vị nguyên bản cả cà phê pha thủ công.
Giấy lọc được thiết kế hình chóp nón, có đường gấp rõ ràng dễ sử dụng. Với câu tạo hàng ngàn lỗ siêu vi trên bề mặt, có thể lọc được các chất rắn hoà tan trong nước, làm tăng hiệu quả lọc cà phê một cách tối ưu nhất.
Ưu điểm trong quá trình chiết xuất:
Dòng nước chảy từ trên xuống giúp kéo dài thời gian tiếp xúc với cà phê. Điều này giúp cho việc chiết xuất cà phê hiệu quả hơn so với các cách thức thông thường.
An toàn, thân thiện với môi trường và không ảnh hưởng đến hương vị cà phê chiết xuất đến cuối cùng.
Cấu tạo ngàn lỗ siêu vi giúp điều chỉnh tốc độ chảy của dòng nước, giúp thời gian thẩm thấu lâu hơn, tăng hiệu quả lọc tối ưu.
CÁC BƯỚC CHIẾT XUẤT CÀ PHÊ BẰNG GIẤY LỌC V60
Công thức chiết xuất áp dụng tỷ lệ pha 1:12
Bước 1: Chuẩn bị dụng c
Nước nóng 88-94 độ
Cà phê: 15g cà phê
Dụng cụ Dripper
Giấy lọc
Bình đựng cà phê
Cân điện tử chuyên dụng
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu
Tráng nóng dụng cụ pha
Gấp giấy lọc theo đường nếp có sẵn, đặt lên phễu V60, tráng đều bằng nước sôi để cố định và rửa trôi bụi mịn của giấy sau đó đổ hết nước ra khỏi server, tráng lại bằng nước sôi.
Cho 15g cà phê bột, xay mức thô vào phễu, phân tán đều lượng bột trong phễu
* Mỗi muỗng định lượng khoảng 12g/muỗng. Tùy thuộc vào từng loại cà phê
Bước 3: Blooming và Pour
Sử dụng nước ở nhiệt độ 88-94 độ C, tùy thuộc vào loại cà phê và gu thưởng thức.
Rót nhẹ lượng nước vừa đủ thấm đều lượng cà phê ở lần rót đầu tiên (tỷ lệ 1:2), chờ trong 25-20s để cà phê nở đều. Sau đó tiếp tục rót lượng nước còn lại đến khi đủ định lượng.
Tùy vào gu thưởng thức, có thể chia làm nhiều lần rót nước để tăng thêm vị đậm đà.
Bước 4: Rót cà phê vào ly và thưởng thức.
Tráng nước sôi làm nóng ly trước khi rót cà phê từ bình vào.
Lắc nhẹ bình, rót cà phê ra ly và thưởng thức hương vị tươi mới, đa dạng hương thơm của cà phê được pha bằng phương pháp pour over
Tham khảo cách chiết xuất cà phê bằng Dripper tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=ZnTNL2H1niM
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Thương hiệu | SHIN Cà Phê |
---|---|
Xuất xứ thương hiệu | Việt Nam |
Xuất xứ (Made in) | Nhật Bản / Việt Nam |
Sản phẩm có được bảo hành không? | Không |
SKU | 1584015851582 |