- Là món ăn nhẹ có nguồn gốc từ thực vật và là nguồn thực phẩm tốt cho người ăn kiêng, có ít chất béo. Nó không chứa thành phần GMO, không thêm bột ngọt và không có màu nhân tạo, hương vị hoặc chất bảo quản.
- Sản phẩm ăn như snack nhưng lại cung cấp nguồn dinh dưỡng lành mạnh tuyệt vời từ tự nhiên – đông cô, có thể nói đây là snack cao cấp.
- Nấm hương tươi và cả sấy khô có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời không ai ngờ đến.
- Nấm hương chứa chất dinh dưỡng thực vật có tiềm năng giúp giữ cho tế bào không dính vào thành mạch máu và tạo thành mảng bám, duy trì huyết áp và cải thiện tuần hoàn. Nấm hương có tác dụng tốt cho tim mạch nhờ vào các hợp chất giúp làm giảm hàm lượng cholesterol như sau:
+ Eritadenine: hợp chất giúp ức chế các enzyme có liến quan đến việc sản sinh ra cholesterol
+ Sterol: phân tử giúp ngăn chặn ruột hấp thu cholesterol
+ Beta-glucan: một loại chất xơ làm hạ thấp nồng độ cholesterol
- Một nghiên cứu năm 2011 tại Học viện Nha khoa UCL Eastman ở Anh đã kiểm tra tác dụng kháng khuẩn của nấm hương trên bệnh viêm nướu. Hiệu quả của nấm hương được so sánh với thành phần hoạt tính trong nước súc miệng hàng đầu về viêm nướu, chứa chlorhexidine. Kết quả cho thấy chất chiết xuất nấm hương làm giảm số lượng của một số sinh vật gây bệnh mà không ảnh hưởng đến các sinh vật có liên quan đến sức khoẻ.
- Nấm hương có hiệu quả kháng khuẩn tốt nhờ vào thành phần axit oxalic, lentinan, centinamycins A và B (kháng khuẩn) và eritadenine (kháng vi-rút).
- Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nấm hương có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của khối u khi thí nghiệm với động vật. Tuy nhiên, tác dụng này với người cần được nghiên cứu nhiều hơn. Sở dĩ có tác dụng này là nhờ vào khả năng tăng cường hệ miễn dịch của chúng. Ngoài ra, chất lentinan trong nấm đông cô còn có công dụng ngăn ngừa và làm chậm quá trình phát triển của ung thư bằng cách kích hoạt một số tế bào và protein tấn công căn bệnh này nhưng lại không gây ra bất kì tác dụng phụ nào. Do đó, loại thực phẩm này là một liệu pháp có hiệu quả cao cho các bệnh nhân ung thư.
- Nấm hương có chứa L-ergothioneine – chất chống oxy hóa cực mạnh. Một nghiên cứu cho thấy rằng các loại nấm có chứa L-ergothioneine nhiều hơn cả gan gà và phôi lúa mì. Trong đó, loại nấm này có chứa chất này nhiều nhất so với các loại nấm khác.
- Dưới tác dụng của tia cực tím trong ánh nắng mặt trời, chất ergosterol có trong nấm đông cô sẽ chuyển hóa thành vitamin D2 – loại vitamin góp phần giúp xương chắc khỏe hơn. Do đó, chúng còn có thể phòng và chống lại bệnh còi xương.
- Việc cung cấp đủ lượng vitamin D cũng giúp điều chỉnh và hỗ trợ hệ thống miễn dịch, duy trì trọng lượng cơ thể duy trì chức năng não khi về già, giảm mức độ trầm trọng của các triệu chứng hen, làm giảm nguy cơ bị viêm khớp dạng thấp ở phụ nữ và giảm nguy cơ phát triển đa xơ cứng.
- Nấm đông cô là nguồn cung cấp vitamin B rất quan trọng, giúp hỗ trợ chức năng thượng thận và chuyển hóa các chất dinh dưỡng từ thực phẩm thành năng lượng để sử dụng. Ngoài ra, loại nấm này giúp cân bằng hoocmon tự nhiên và phá vỡ chứng rối trí não để duy trì sự tập trung cả ngày và cải thiện hiệu quả nhận thức. Bổ sung loại nấm này vào chếđộ ăn uống của bạn để cung cấp vitamin B để tránh sự thiếu hụt.
- Khi selen được lấy với vitamin A và E, có thể giúp làm giảm mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá và vết sẹo có thể xảy ra sau đó. 100g nấm đông cô chứa 5,7 miligam selen, tức là 8% giá ị hàng ngày của bạn. Điều đó có nghĩa là nấm đông cô như một phương pháp giảm mụn trứng cá tự nhiên.
- Kẽm trong nấm đông cô cũng tăng cường chức năng miễn dịch và làm giảm tích tụ DHT để cải thiện làn da.
- Thành phần sản phẩm: Nấm hương (95%), dầu thực vật, đường, muối, ớt bột.
- Thành phần dinh dưỡng: Nấm hương vừa là loại thực phẩm có chứa ít calo và rất giàu chất xơ, vitamin B cùng một số khoáng chất, vừa là một thảo dược chữa bệnh. Sau đây là thành phần dinh dưỡng cơ bản có trong 15g nấm sấy khô:
+ Calo: 44
+ Carbonhydrat: 11g
+ Chất xơ: 2g
+ Protein: 1g
+ Riboflavin: chiếm 11% RDI
+ Niacin: chiếm 11% RDI
+ Đồng: chiếm 39% RDI
+ Vitamin B5: chiếm 33% RDI
+ Selen: chiếm 10% RDI
+ Mangan: chiếm 9% RDI
+ Kẽm: chiếm 8% RDI
+ Vitamin B6: chiếm 7% RDI
+ Folate: chiếm 6% RDI
+ Vitamin D: chiếm 6% RDI
- Ngoài ra, nấm đông cô còn chứa các chất như polysaccharide, terpenoid, sterol, lipid và một số các amino axit.
- Thích hợp với mọi người
- Dùng thưởng thức ăn liền.
- Bảo quản nơi khôn ráo, tránh ánh nắng trực tiếp tránh ẩm ướt
#nấm_hương_khô
#nấm_đông_cô_khô
#nấm_khô
giá_nấm_hương_khô
#nấm_hương_sấy_giòn
#nấm_hương_sấy_khô_ăn_liền
#snack
#extaste
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Thương hiệu | Extaste |
---|---|
Xuất xứ | Úc |
SKU | 3491227350530 |
sua tam sữa bầu frisomum cốm lợi sữa sua bau sữa bầu morinaga lợi sữa enfagrow 4 enfa friso ngũ cốc dha prenatal blackmores tinh dầu hoa anh thảo blackmore anmum lợi sữa hi mom elevit lợi sữa himon chè vằng lợi sữa sua danh cho ba bau elevit bầu dha cho bà bầu chè vằng tinh dầu hoa anh thảo pregnacare sữa bầu matilia friso mum hoa anh thảo sữa bầu vị cà phê dha bầu