Để pha Cà Phê Espresso thì Tamper dường như là vật dụng không thể thiếu. Tamper có tác dụng nén cà phê trong basket thành một khối thống nhất giúp áp suất nước từ máy đi qua cà phê đều và ổn định, cà phê trong basket sẽ không bị áp lực nước làm cho xáo trộn.
Một người pha Cà Phê Espresso giỏi luôn phải biết dùng Tamper thành thạo nhất sao cho khối cà phê luôn luôn cân bằng và độ nén phù hợp. Dung cụ Tamper với mặt được làm bằng thép không rỉ, được vát mịn và phẳng tuyệt đối. Tay cầm gỗ vừa tay, giúp cảm giác cầm nắm tốt và tạo lực đồng đều.
Bạn muốn tạo ra những tách espresso đúng chuẩn? Nếu thế, đừng nên bỏ qua chiếc tamper chắc chắn và bền đẹp này. Nó giúp tạo ra một lực nén tuyệt vời lên cà phê bên trong portafilter và góp phần quan trọng trong việc giúp cà phê được chiết xuất ra nhiều nhất và thơm ngon nhất. Tamper càng nặng thì lực nén của barista càng ít.
Nhiệm vụ chính của thao tác Tamper là loại bỏ những khoảng không gian thừa và cho bột cà phê trong basket chặt hơn, tạo ra 1 lực cản đồng đều trên toàn khối cà phê bột trước áp suất rất lớn từ máy pha giúp chiết xuất đều hơn.
Tamper là công cụ hỗ trợ cho barista trong pha chế, tay cầm được chế tạo bởi gỗ tự nhiên cao mang đến độ bền và tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa tay cầm chắc chắn không bị hiện tượng mồ hôi tay gây trơn trượt tay nắm giúp barista thao tác dễ dàng.
> Bước 1: Giữ cho mặt lưới tay cầm “Portafilter” sạch và khô ráo.
> Bước 2: Đổ bột Espresso vào tay cầm. Bột Espresso có thể xay trực tiếp vào tay cầm hoặc xay vào hộp chứa. Thường dùng 7g cho 1 Shot đơn ‘Single Shot’ , 14g cho Shot đôi ‘ Double Shot’, và 21g cho Shot 3 ‘Triple Shot’. Luôn có đủ các loại tay cầm cho mỗi size. Nhưng tay cầm đôi thường thông dụng hơn. Bạn có thể thử với các size từ nhỏ đến lớn.
> Bước 3: Trải đều bột bằng ngón tay. Kéo ngón tay ngang qua mặt của tay cầm để trải đều bột trước khi nén. Nếu có bột dính ở viền xung quanh tay cầm, hãy phủi xuống.
> Bước 4 Nén bột bằng Tamper Để bột nén được tốt, bạn phải biết cách chia đều lực nén với áp lực khoảng 30 Pounds. Bạn có thể dùng 1 cái cân lớn để đo lực nén bạn dồn vào tay nén là bao nhiêu Pound. Điều này thật sự cần thiết để điều chỉnh lực nén phù hợp luôn ở mức 30 pounds. Mấu chốt là ở tay bạn, tay bạn phải để thẳng để áp lực được trải đều khi nén.
> Bước 5: Bạn có thể xoay tròn tay nén tamper cho bề mặt bột trông đẹp hơn. Việc làm này thường được gọi là làm đẹp, bước này có thể không cần thiết. Một số người cho rằng, bước này giúp lực nén dàn đều, một số khác cho rằng, bước này chỉ làm cho đẹp mắt và không mấy cần thiết.
– Tay cầm chế tạo bởi gỗ tự nhiên cao cấp
– Cảm giác cầm chắc chắn , không bị hiện tượng mồ hôi tay gây trơn trượt khi nắm
– Thao tác nén dễ dàng, không bị hiện tượng đau nhức cổ tay sau một thời gian dài sử dụng
– Tay cầm hoàn toàn được làm thủ công, hiện thị vân gỗ đối xứng đẹp mắt
– Phù hợp với tất cả những dòng sản phẩm máy pha cà phê đang được phân phối tại thị trường Việt Nam: Nuova Simonelli, Faema, Lacimbali, Casadio, Astoria, Expobar, Promac, WEGA, Rancilio,…
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Thương hiệu | OEM |
---|---|
Xuất xứ thương hiệu | Mỹ |
Xuất xứ | Mỹ |
SKU | 6004204407412 |
bánh tráng bánh tráng phơi sương cốc tự khuấy ly sứ ly ca phe khay trà gỗ lock and lock phin cafe dụng cụ pha cà phê thủ công phin giấy pha cafe dụng cụ pha cà phê bình pha cold brew phim pha cà phê ấm cổ ngỗng bộ pha cà phê french press hario pha cà phê giấy lọc cà phê cold brew bình pha cà phê cold brew phin pha cà phê máy pha cà phê túi lọc cà phê ấm pha cafe bình pha cà phê phin cà phê máy pha cà phê tự động máy pha cà phê viên nén xay cà phê