Xuất xứ: Trung quốc Công thức cho bé: TRÀ TÁO ĐỎ KỈ TỬ HẠT CHIA (từ 6 tháng) ✔️Nguyên liệu: 1 quả táo đỏ, 5 hạt kỷ tử, 1 nhúm hạt chia (có thể thêm lê cắt hạt lựu) ✔️Cách làm: + Táo đỏ, kỷ tử rửa sạch, ngâm nước nóng trong 15 phút (cắt táo đỏ ra thì ngọt nước hơn nhưng ăn táo sẽ bị nhũn hơn để nguyên quả) + Cho hạt chia vào và cho ra cốc cho bé uống nước thôi. (đối với bé nhỏ chưa ăn thô tốt thì chỉ uống nước hạt chia, không để bé ăn táo đỏ hoặc kỉ tử, hoặc muốn ăn thì nghiền ra hoặc cắt thật nhỏ) CHÁO ĂN DẶM TÁO ĐỎ (từ 6 tháng) ✔️Nguyên liệu: táo đỏ, gạo/yến mạch, nước dùng (có thể thêm hạt sen, kỉ tử, ý dĩ) ✔️Cách làm: + Nấu các nguyên liệu lên tỷ lệ 1 (gạo, táo đỏ) : 6 (nước) + Đun sôi, vặn nhỏ lửa, đảo đều, khi gạo chín nở trong (khoảng 10 phút) + Tắt bếp đậy nắp ủ khoảng 20 phút. + Khi ăn xay ra cho bé theo độ thô bé ăn được. (nhớ bỏ hạt táo đỏ) GÀ/CHIM BỒ CÂU HẦM (theo độ thô đạt được của bé) ✔️Nguyên liệu: gà/chim, táo đỏ, hạt sen, kỉ tử, ý dĩ ✔️Cách làm: + Rửa sạch gà/chim, ướp muối cho sạch sẽ. + Ý dĩ, táo đỏ, hạt sen ngâm nước trước khoảng 1-2 tiếng. + Cho gà/ chim, táo đỏ, hạt sen, kỉ tử vào nồi hầm đến khi mềm là được. + Khi cho bé ăn thì xé nhỏ cho bé dễ ăn LÊ CHƯNG KỶ TỬ-TÁO ĐỎ -CÔNG THỨC TRỊ HO VỚI TÁO ĐỎ ✔️Nguyên liệu: 1 quả lê Hàn Quốc, 1-2 quả táo đỏ size to, 5-7 kỉ tử, 2 thìa mật ong (bé trên 1 tuổi) ✔️Cách làm: + Lê móc lấy ruột, ép lấy nước + Kỉ tử, táo đỏ rửa sạch + Cho nước ép lê, táo, kỉ tử vào quả lê rỗng ruột, 2 thìa mật ong và hấp 15 phút + Cho bé uống khi còn ấm nóng.
Lưu ý khi cho bé ăn táo đỏ: + Luôn cắt nhỏ/ nghiền để tránh nguy cơ hóc nghẹn. + Không để bé ăn khi đang chạy + Nên nấu táo lên cho bé ăn, khi bé lớn có thể cho ăn quả khô trực tiếp + Giới thiệu lượng nhỏ khi mới bắt đầu ăn.