Giới thiệu Táo đỏ Trung Quốc sấy khô thái lát/nguyên quả 100g, 200g
Táo đỏ Trung Quốc sấy khô cắt lát/nguyên quả đóng túi 100g Táo đỏ không chỉ là loại trái cây thơm ngon mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho dạ dày, nhuận phổi, cải thiện giấc ngủ, bồi bổ cơ thể. Vậy nên, sử dụng nó hàng ngày giúp nâng cao và cải thiện sức khỏe. TÁC DỤNG CỦA TÁO ĐỎ Tốt cho não bộ, cải thiện giấc ngủ; tốt cho tim mạch; tốt cho hệ tiêu hóa; giúp đẹp da, mượt tóc... Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra trong loại quả này chứa nhiều nước, protein, vitamin C và các acid hữu cơ, Kali, Natri, Ca, Mg, Fe, …Ngoài ra nó còn chứa vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin PP, muối khoáng.. CÁCH SỬ DỤNG TÁO ĐỎ Có rất nhiều cách sử dụng, cách đơn giản nhất là ăn trực tiếp hàng ngày như một loại trái cây thông thường. Ngày nay, một số gia đình sử dụng nó làm món tráng miệng như kẹo, bánh trong các ngày lễ tết... Tuy nhiên, để tăng hiệu quả chữa bệnh, cách mà từ xưa đến nay hay được dùng là pha trà hoặc chế biến món ăn. Trà táo đỏ pha riêng hoặc có sự kết hợp với vị thuốc khác mang lại tác dụng thư giãn, giảm căng thẳng, ngủ sâu giấc, ngoài ra còn hỗ trợ giảm cân, đẹp da và tăng cường miễn dịch. Cách pha trà táo đỏ kết hợp kỷ tử Nguyên liệu: 2 trái táo, 5 trái kỷ tử Cách làm: Rửa táo đỏ và kỷ tử với nước sạch. Cắt táo thành lát. Cho táo và kỷ tử vào tách. Rót khoảng 200ml nước sôi rồi đậy nắp lại. Hãm trong khoảng 10 phút rồi thưởng thức. Chè dưỡng nhan Chè rất tốt cho những người suy nhược, người mới ốm dậy, gầy yếu, giúp da dẻ hồng hào. Nguyên liệu: Táo đỏ, tuyết yến, kỷ tử, nhựa đào, long nhãn, tuyết liên tử, hạt chia mỗi loại 20g, đường phèn, nước 1 lít. Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào đun lên, đến khi có độ đặc thì tắt bếp. Dùng lúc ấm. Ngoài ra có thể dùng táo đỏ để chế biến các món khác như: chưng tổ yến, hầm gà, hầm hạt sen, hầm chân giò… LƯU Ý KHI DÙNG TÁO ĐỎ - Nếu đang dùng thuốc chống động kinh thì cần tránh ăn táo đỏ. - Người bị tiểu đường nên hạn chế dùng vì có thể làm ảnh hưởng lượng đường trong máu. - Không nên để táo tươi lưu trữ trong tủ lạnh quá lâu vì như thế sẽ làm giảm dinh dưỡng, tốt nhất chỉ sử dụng rong 3-4 ngày. Để dùng lâu dài, nên phơi khô. Mặc dù tác dụng của táo tàu phơi khô (táo đỏ) rất bổ nhưng cũng không nên ăn quá nhiều. Theo tài liệu Cây thuốc và vị thuốc Việt Nam (GS Đỗ Tất Lợi) mỗi ngày chỉ nên ăn 5-10 là đủ. Loại bỏ những quả táo đỏ có mùi chua, cứng hoặc có đường kết tinh trên bề mặt. Để tìm mua táo đỏ ngon, hãy chọn trái táo đỏ to đều, ăn mềm ngọt, đầy đặn. Trên thị trường có nhiều loại như táo đỏ Hàn, táo đỏ khô Trung Quốc được bán với nhiều mức giá khác nhau tuy nhiên táo đỏ Hàn Quốc rất ít. Tại Đông Y Hồng Phúc, táo đỏ Trung Quốc đúng chuẩn chất lượng, được các bác sĩ Đông Y Hồng Phúc lấy từ các công ty được cấp phép cung cấp thuốc trong bệnh viện các bác sĩ công tác, nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó, khi mua hàng thì khách hàng sẽ được tư vấn tận tình bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm.