CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT BỘT MÌ VIMAFLOUR Tinh bột ngô (tinh bột bắp là loại bột mịn được làm từ phần lõi của hạt bắp, đây là loại bột được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn hay làm bánh. Tinh bột ngô được sử dụng để tạo độ kết dính và chất làm đặc trong những món ăn khác nhau. Không giống như bột mì, Tinh bột ngô được định hình sau khi nấu chín.
Công dụng : 1.Tinh bột ngô thường được dùng làm các loại bánh cần kết cấu nhẹ như sponge cake, bánh bông lan, chiffon…
2.Dùng trộn vào đường bột (đường xay) tránh vón cục.
3.Dùng trộn vào hỗn hợp nguyên liệu để giảm tỉ lệ chất lỏng.
4.Dùng làm bột áo, bột chống dính.
5.Có thể thay thế bột năng, bột sắn dây để chế biến các loại súp, nấu chè hoặc các loại nước sốt.