Tinh bột bắp là một sản phẩm bột được sản xuất từ bắp qua quá trình ngâm, nghiền, tách, lọc và sấy khô. Bắp được ngâm trong nước từ 30 đến 48 giờ để lên mem từ từ. Mầm của bột bắp được tách ra từ nội nhũ, hai thành phần đó tách ra khỏ hạt bắp ( bắp vẫn được ngâm). Sau đó lọc lấy phần lõi của hạt bắp. Tiếp theo nó được làm khô bởi máy ly tâm (sản phẩm dư thừa qua mỗi công đoạn được sử dụng làm thức ăn gia súc và các sản phẩm khác). Cuối cùng tinh bột có thể được dùng cho mục đích cụ thể.
Đặc điểm nổi bật - Là thành phần chính, là chất tạo độ đặc, độ chắc cho nhiều loại sản phẩm, là chất kết dính trong các sản phẩm thịt chế biến và thực phẩm ép đùn. - Tạo độ bóng cho các loại hạt, là chất tạo gel trong các loại kẹo gum, tăng độ nhớt trong các sản phẩm như: nước sốt, súp, nước thịt đông, nhân bánh…. - Là nguyên liệu không thể thiếu trong các sản phẩm làm phấn handmade, phấn phủ, phấn nén …được dùng thay talc, kaolin với ưu điểm lành tính hơn. - Làm phụ gia cho công nghiệp bánh kẹo, đồ hộp. - Khi làm kem, có thể dùng chút tinh bột bắp hoà với nước quấy cho đến kho chín trộn lẫn với các thành khác của kem giúp kem không bị tạo tinh thể đá. - Sử dụng tinh bột bắp thay thế cho bột chiên giòn trộn vào thực phẩm chiên.
Thông tin sản phẩm - Tên sản phẩm: Bột bắp ; tinh bột bắp ; Corn Starch - Thành phần: Tinh bột bắp - Màu sắc: Bột mịn màu trắng hơi ngà - Quy cách đóng gói: 1kg (chiết lẻ từ bao 25kg) - Xuất xứ: Việt Nam