Bột năng, còn gọi là bột sắn, bột đao (phương ngữ miền Bắc Việt Nam), bột lọc (phương ngữ miền Trung Việt Nam), là loại tinh bột của củ khoai mì (sắn). Trên thế giới, bột năng thường được dùng để làm phụ gia chế biến các loại sốt. Ở Việt Nam, bột năng còn là một nguyên liệu phụ để tạo độ sánh cho các món chè và một số loại bánh như bánh da lợn, bánh bột lọc. Ở miền Nam, bột năng là bột được lấy từ củ năng, một loại củ vùng đất trũng ở Kiên Giang, An Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp Mười. Còn bột củ mì tinh (củ dong) được gọi là bột mì tinh. Sử dụng trong các món ăn đa dạng: - Kết hợp với các loại bột trong công thức làm bánh, món tráng miệng dạng - Làm chất kết dính, chất tạo độ dày trong các công thức nấu súp, sốt. Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh nguồn nhiệt cao và ẩm ướt. Xuất xứ: Thái Lan. HSD: 04.2023 #bột_năng #bột #tạo_sánh #nguyên_liệu_làm_chè #tinh_bột_năng