Trà Ô Long Lộc Phát (Trà Lộc Phát)
- Trọng lượng: 1 kg
- Công dụng: Pha chế trà sữa, trà trái cây, trà uống hằng ngày
- Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nắng
- Thành phần: Trà ô long
- Nguồn gốc: Việt Nam
- Sử dụng: Hãm 50g trà với 1200ml nước sôi, hãm trà 15 phút rồi lọc bỏ bã trà
Nguồn gốc trà Ô Long
Trà Ô Long có nguồn gốc từ Phúc Kiến-Trung Quốc, được du nhập sang Đài Loan và phát triển cực thịnh tại đây trước khi giống cây trồng này chính thức được đưa về Việt Nam, trồng thành công ở vùng đất Lâm Đồng và một số tỉnh miền núi phía Bắc.
Giống trà được trồng ở Việt Nam hiện nay hầu như toàn bộ là giống Ô Long Cao Sơn của Đài Loan, đây là giống trà núi cao lá nhỏ, giàu phẩm chất, sản lượng tập trung ở các giống thuần chủng, Kim Tuyên, Tứ Quý, Thúy Ngọc.
Công dụng của trà Ô Long
Ô Long là loại trà giàu hương vị, được sử dụng nhiều trong giao tế và thưởng lãm.
Trà Ô Long được đánh giá cao ở khả năng giúp cơ thể hạn chế hấp thu chất béo khi ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, do đó hỗ trợ hiệu quả cho giảm cân.
Ngoài sử dụng như là một loại nước giải khát phổ biến, trà Ô Long còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe ngoài mong đợi từ những dược chất đặc biệt trong những búp trà:
– Theanine và hợp chất thơm: Theanine là loại amino acids chịu trách nhiệm tạo ra umani hay “vị ngon” cho trà, có tác dụng tạo cảm giác ngon miệng, giúp tăng cường khẩu vị. Các chất thơm trong trà giúp sảng khoái tinh thần, tác dụng giảm stress.
– Caffein trong trà ở dạng kết hợp Tanat caffeine tan trong nước nóng tạo nên hương thơm và giảm vị đắng. Caffein trong trà có tác dụng dược lý giúp tỉnh táo, tăng hoạt động của tim, ngăn chặn sự đông máu và lợi tiểu. Khác với caffein tự do của cà phê, Tanat caffeine của trà không cản trở hấp thu canxi vào cơ thể.
– Tanin chiếm 26-28% trong lá chè olong là một chất sát khuẩn mạnh, trong đó mạnh nhất là EpiGalloCatechin Gallate (EGCG) là chất có khả năng chống ôxy hóa mạnh gấp 100 lần vitamin C và 25 lần vitamin E giúp “dọn sạch” các gốc tự do vốn là tác nhân gây tổn thương cấu trúc ADN, tổn thương tế bào dẫn đến ung thư, do đó EGCG giúp hỗ trợ điều trị ung thư vú, bàng quang, phổi, gan, thực quản, tuyến tụy và dạ dày.
– Vitamin C (có trong trà xanh và oolong) giúp tăng cường sức đề kháng, ngừa cảm cúm. Vitamin E làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện làn da.
– Polysaccharides đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng đường huyết, ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2
– Acid Gama-AminoBityric (GABA) giúp hỗ trợ hạ huyết áp
– Fluoride và catechin giúp ngừa sâu răng, hơi thở hôi, bảo vệ sức khỏe răng miệng
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Thương hiệu | Trà Lộc Phát |
---|---|
Xuất xứ thương hiệu | Việt Nam |
Hướng dẫn bảo quản | Nên giữ cho trà Ô Long luôn được khô ráo, tránh ẩm ướtNên giữ trà tránh tiếp xúc ánh sáng, hơi nóngNên bảo quản trà tránh xa các mùi |
Hướng dẫn sử dụng | Hãm 50g trà với 1200ml nước sôi, hãm trà 15 phútrồi lọc bỏ bã trà |
Xuất xứ | Việt Nam |
Trọng lượng sản phẩm | 1 KG |
Quy cách đóng gói | bịch |
Thành phần | Trà ô long |
SKU | 2855624771403 |
kỷ tử bột trà xanh langfarm trà gừng trà đen trà atiso túi lọc trà sữa trà túi lọc trà đào trà ô long xuyên tâm liên chè dưỡng nhan trà hoa cúc trà tâm sen trà sữa trân châu đường đen trà xanh chè dưỡng nhan tuyết yến trà trà tim sen trà gạo lứt trà atiso trà giảm cân bánh langfarm official chè vằng tâm sen lipton tim sen khô matcha trà thái nguyên