khi pha nên dùng nước có nhiệt độ trong khoảng 80 – 85 độ C. Khi pha ở nhiệt độ quá cao sẽ làm các hương vị trong trà “biến mất”, khi uống sẽ có có vị gằn. Đầu tiên, bạn nên tráng nước sôi toàn bộ ấm chén. Sau đó, tùy theo khẩu vị mà bạn cho lượng trà vào ấm. Rót nước vào ấm trà. Hãm tràtrong khoảng 20-25 giây, sau đó rót toàn bộ tra trong ấm vào bình. Mở nắp ấm để xác trà nguội bớt và châm thêm nước vào ấm cho các lần sử dụng tiếp theo. Lưu ý rằng, cho thêm trà nếu bạn muốn uống đậm hơn chứ không ngâm trà lâu hơn. Khi pha trà, nếu muốn nước trà trong và đẹp thì nên rót nước vào ấm nhẹ tay, hạn chế để xác trà bị đảo nhiều trong ấm.