Miso Nhật Shiro Miso 1kg Cách nấu canh tương miso Chuẩn bị:
150g đậu hủ non 10 lá rong biển wakame 1 muỗng cà phê hạt nêm Dashi (hạt nên dashi từ cá hoặc rong biển) 3 muỗng canh tương miso 400ml nước lọc Cách làm:
Hoà tan hạt nên Dashi vào 400ml nước lọc Đun sôi nước Dashi ở chế độ 800W trong 3 phút Dùng ½ nước Dashi đã nấu chín để hoà tan tương miso Cho phần rong biển và đậu hủ vào phần nước Dashi còn lại Dùng chức năng lò vi sóng ở 800W, trong 5 phút Cho hổn hợp tương miso hoà tan vào phần nước dùng có rong biẻn và đậu phụ Múc canh ra chén và cho ít hành vào Tác dụng của tương miso
Ở Nhật, người ta thường sử dụng tương miso mỗi ngày, vào mỗi buổi ăn hoặc ít nhất là vào buổi sáng bằng một chén canh miso để bổ sung chất dinh dưỡng trong một ngày làm việc và đó cũng là nguồn cung cấp đạm chính của người Nhật. Ngoài ra sử dụng tương miso nhiều rất có lợi cho sức khoẻ vừa tăng cường một lượng chất đạm khổng lồ, vừa có khả năng chửa các bệnh đặc trị như: ung thư vú ở phụ nữ, thiếu dinh dưỡng ở trẻ nhỏ, viêm khớp, ung thư đại tràng và hổ trợ tốt cho đường tiêu hoá... Hạn sử dụng: 12 tháng ------------------ #Tương Nhật SHIRO MISO #tương miso nhật