Nếu như thưởng thức món Samgyeopsal theo đúng kiểu Hàn Quốc là Những miếng thịt lợn ba chỉ dày, béo, dù không bao giờ được nêm nếm gia vị, được nướng trên một cái lò đặt tại bàn ăn đem đến một hương vị tuyệt vời khó cưỡng khi ăn kèm lá kinh giới mà thiếu đi kimchi và ssamjang (hỗn hợp bột đậu tương và tương ớt) thì coi như mất hẳn vị ngon của món này. Nhà hàng nào ở Hàn Quốc cũng phục vụ món này kèm thêm các món phụ như tỏi tươi thái lát, ớt xanh, hành củ băm, hành lá thái nhỏ và nhiều loại kim chi. Cách làm món này cũng đơn giản, hãy thử nướng những miếng thịt xèo xèo thơm lừng với một vài lát tỏi. Thịt ba chỉ nướng mà nhậu kèm với ruợu soju truyền thống thì quả là hoàn hảo. Riêng với Ssamjang, là hỗn hợp được trộn giữa tương đậu và tương ớt lên men, mùi thơm của tương đậu, bùi mềm và hơi cay của tương ớt, đôi khi là một chút tỏi xay nhỏ trộn cùng, mỗi khi thịt chín, người ta phết một chút sốt lên bề mặt miếng thịt, cuộn cùng với xà lách xoăn, dưa chuột...sau đó cuộn nhỏ lại cho tất cả vào miệng và nhai kỹ. Đối với người Việt, đôi khi tương trộn Ssamjang còn được biến tấu để ăn kèm với các món chấm lẩu thịt bò, cừu, hải sản hoặc đơn giản là thịt luộc, bạn nên trải nghiệm thử món thịt luộc cuộn bánh đa với sốt này. Gợi ý món ăn: - Chấm lẩu thịt bò, cừu, hải sản, thịt ba chỉ, thịt luộc...