Yến mạch là gì?
Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt được trồng chủ yếu ở Bắc Mỹ và châu Âu. Về khía cạnh dinh dưỡng, đây được xem là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào cho cơ thể, đặc biệt là beta glucan cùng hàng loạt các chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất thiết yếu khác. Không những thế, yến mạch cũng được biết đến như loại thực phẩm sở hữu hàm lượng protein, chất béo cao hơn hẳn so với nhiều loại ngũ cốc khác. Chính vì lẽ đó mà nó được ví như là “Nữ hoàng của các loại ngũ cốc”.
Yến mạch có màu trắng hơi ngả vàng tự nhiên. Vị của yến mạch nhạt nhưng thơm và bùi. Đây là một sản phẩm rất thích hợp cho những người ăn chay trường bổ sung vào bữa sáng hàng ngày của mình.
Tuy có nhiều xuất xứ khác nhau như yến mạch Mỹ , yến mạch Úc hoặc yến mạch Đức, nhưng xét về hình dạng, chúng ta có thể chia yến mạch thành 5 loại cơ bản như sau:
Phổ biến nhất ở các siêu thị, cửa hàng và shop online chuyên kinh doanh yến mạch là 3 loại bên dưới: yến mạch cán mỏng, cán vỡ và bột yến mạch.
Ngoài yến mạch nguyên chất (không gia vị, không thức ăn kèm) được chia thành 5 loại như trên, hiện nay các shop còn chào bán các loại yến mạch ăn liền dạng gói, hoặc dạng ly nhựa (có gia vị và các loại trái cây sấy khô cắt lát bên trong). Loại này có cách sử dụng giống mỳ gói của chúng ta, đổ nước sôi vào ăn ngay do đó còn được gọi là cháo yến mạch ăn liền.
Yến mạch là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất mà bạn nên thêm vào thực đơn mỗi ngày.
Ngoài câu hỏi yến mạch là gì, bạn hẳn sẽ quan tâm đến yến mạch loại nào tốt? Bạn hãy cùng tìm hiểu các loại yến mạch khác nhau có trên thị trường như:
Có rất nhiều loại yến mạch khác nhau về cách chế biến cũng như mục đích sử dụng để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, loại nào cũng có thể mang đến cho bạn nhiều giá trị dinh dưỡng cùng những lợi ích sức khỏe.
Ăn yến mạch có tốt không?
Trong yến mạch rất giàu các chất đạm thiên nhiên, chất béo không bão hòa, vitamin và các chất dinh dưỡng quan trọng khác nên có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Sau khi đã biết yến mạch là gì, bạn sẽ càng bất ngờ hơn với 6 dưới đây.
Nhiều nghiên cứu cho rằng yến mạch có thể làm hạ mức cholesterol, nhờ đó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Lợi ích này của yến mạch đến từ thành phần chất xơ hòa tan là beta glucan giúp làm chậm quá trình hấp thu chất béo và cholesterol bằng cách làm tăng độ nhớt của thực phẩm.
Khi vào trong ruột, beta glucan trong yến mạch liên kết với các axit mật giàu cholesterol mà gan sản xuất ra để hỗ trợ hệ tiêu hóa. Beta glucan sau đó sẽ mang các axit này xuống đường tiêu hóa và đi ra khỏi cơ thể. Thông thường, các axit mật được tái hấp thu vào hệ thống tiêu hóa, nhưng beta glucan sẽ ức chế quá trình này, từ đó làm giảm mức cholesterol.
Bệnh tiểu đường tuýp 2 đặc trưng bởi mức đường huyết không ổn định, mà kết quả thường là do sự suy giảm độ nhạy của hormone insulin. Beta glucan, loại chất xơ hòa tan có trong yến mạch được cho là có hiệu quả kiểm soát đường huyết ổn định.
Lượng beta glucan trong yến mạch giúp điều chỉnh cả lượng glucose và insulin sau những bữa ăn giàu carbohydrate. Ở những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và kháng insulin nghiêm trọng, một chế độ ăn kiêng trong 4 tuần với bột yến mạch làm giảm đến 40% liều insulin cần thiết để ổn định lượng đường huyết.
Theo các chuyên gia thì loại yến mạch cắt nhỏ sẽ là lựa chọn an toàn hơn cho người bệnh tiểu đường, bởi nó ít qua xử lý nhất. Trong khi yến mạch cán dẹt lại có chỉ số đường huyết (GI – Glycemic index) cao và lượng chất xơ ít hơn hẳn do đã được nấu chín một phần.
Cảm giác no đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng năng lượng vì khiến bạn không ăn quá nhiều mặc dù chưa thật sự đói. Sự thay đổi của tín hiệu no được cho là có liên quan đến và tiểu đường tuýp 2. Trong một nghiên cứu xếp hạng về hiệu quả no của 38 loại thực phẩm phổ biến, yến mạch đứng ở vị trí thứ 3.
Các chất xơ hòa tan trong yến mạch sẽ làm tăng cảm giác no bằng cách làm chậm tốc độ làm rỗng của dạ dày và kích thích sự giải phóng của các hormone làm no. Đặc biệt, yến mạch có lượng calo thấp và có hàm lượng xơ cao nên sẽ là một lựa chọn lý tưởng để thêm vào thực đơn giảm cân cho bạn.
Yến mạch giúp giữ ẩm da bằng cách hình thành một lớp phủ trên bề mặt da, giúp cải thiện đáng kể tình trạng da bị khô và thô ráp. Thành phần chứa flavanoid có tác dụng ngăn chặn tia UVA nên có thể bảo vệ da dưới tác động của ánh mặt trời.
Những sản phẩm làm đẹp được sản xuất từ yến mạch thường có tên là “colloidal” – bột yến mạch keo. Yến mạch đã được sử dụng rất lâu để xử lý tình trạng ngứa và kích ứng trong nhiều bệnh lý về da, chẳng hạn như eczema.
Một chế độ ăn không gluten chính là giải pháp duy nhất cho những bệnh nhân celiac (bệnh không dung nạp gluten). Yến mạch không chứa gluten nhưng chứa một loại protein tương tự gọi là avenin.
Các nghiên cứu lâm sàng chỉ ra rằng hầu hết những người mắc bệnh celiac đều có thể hấp thu yến mạch mà không gây ra bất kỳ triệu chứng nào. Yến mạch được chứng minh là giúp tăng cường giá trị dinh dưỡng của chế độ ăn không gluten, trong đó có tăng cả lượng khoáng chất và chất xơ.
Yến mạch vẫn có thể bị lẫn lúa mì nên với những người mắc bệnh celiac thì chỉ nên ăn yến mạch đã được chứng nhận không chứa gluten.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng thành phần giàu chất xơ của yến mạch có công dụng làm giảm nhanh triệu chứng táo bón. Những người bị táo bón thường xuyên sẽ khiến việc đi ngoài gặp khó khăn, không đều hay gây đau rát. Khi ấy, các chất xơ hòa tan trong bột yến mạch sẽ giúp phân mềm hơn và dễ thoát ra ngoài hơn.
Ngoài yến mạch thì bạn có thể nhờ đến một số loại thực phẩm giúp tự nhiên như bơ, táo, chuối, súp lơ, khoai lang, mật ong…
Yến mạch có thời hạn sử dụng khá lâu so với nhiều loại thực phẩm khác.
Tuy nhiên, thời hạn sử dụng của các loại yến mạch khác nhau tùy thuộc vào cách nó được chế biến, được nấu chín hay chưa, có thêm bất kỳ thành phần dễ hỏng nào vào nó hay không cũng như phương pháp bảo quản.
Tương tự gạo hay mỳ ống khô, yến mạch đã qua chế biến thương mại, chưa được nấu chín, cắt sợi, cán mỏng và yến mạch hạt thô có thời hạn sử dụng kéo dài ít nhất 12 tháng và có thể kéo dài đến 2 năm nếu như chưa mở túi hoặc bảo quản trong hộp kín.
Yến mạch được chế biến thương mại thường trải qua quá trình hấp sấy giúp kéo dài thời gian bảo quản.
Yến mạch không ổn định là loại chưa được sấy khô, làm cho mất nước trong quá trình chế biến, do đó hạn sử dụng giảm xuống chỉ còn khoảng 3 đến 4 tháng.
Sản phẩm yến mạch có chứa các loại thành phần khác như sữa khô, trái cây có thể tồn tại trong khoảng thời gian từ 4 tháng đến 1 năm tùy thuộc loại thành phần được thêm cũng như cách bảo quản.
Nếu không chắc chắn, hãy kiểm tra thông tin hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm.
Tương tự súp và các món hầm, bột yến mạch đã nấu hoặc qua sơ chế không nên để lâu quá 3-4 ngày. Nếu được đông lạnh nó có thể được bảo quản tối đa trong 3 tháng.
Tóm lại
Hạn sử dụng của yến mạch có thể kéo dài từ vài ngày đến 2 năm tùy thuộc vào cách chế biến, bảo quản và sơ chế.
Khi được bảo quản đúng cách, yến mạch chưa được làm chín không được coi là thực phẩm có tiềm năng nguy hiểm (PHF). Điều này có nghĩa là nó khó có thể hỏng tới mức có thể gây hại cho sức khỏe khi hết thời gian sử dụng.
Như vậy, theo thời gian, chất lượng của yến mạch sẽ giảm dần. Chúng có thể bị cũ, đổi màu, tạo mùi vị không ngon khi chế biến.
Nếu yến mạch khô tiếp xúc với hơi ẩm trong quá trình bảo quản, chúng dễ bị nấm mốc. Khi thấy hiện tượng nấm mốc thì dù nấu chín hay chưa cũng không nên ăn chúng.
Nếu không chắc chắn liệu yến mạch của mình chất lượng còn tốt hay không, hãy kiểm tra kỹ màu sắc, kết cấu và mùi vị. Khi có hiện tượng vón cục, xuất hiện mùi lạ, hoặc quan sát thấy những đốm đen thì nên vứt bỏ chúng hoặc cho vào thùng ủ thành phân bón.
Tóm lại
Muốn biết yến mạch của bạn còn có thể sử dụng được nữa hay không cần kiểm tra đánh giá sự thay đổi màu sắc, mùi vị, kết cấu của sản phẩm.
Để tối đa hóa thời hạn sử dụng của yến mạch cần có phương pháp bảo quản tốt.
Đối với yến mạch chưa làm chín, muốn bảo quản chúng cần giữ chúng càng khô càng tốt.
Hạn chế tiếp xúc ánh sáng và không khí.
Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, như tủ đụng thức ăn hoặc trong các hộp kín. Sau khi mở bao bì, hãy cất chúng vào hộp kín tránh nước, không khí, chẳng hạn như bình thủy tinh, bình thép không gỉ, bình sứ để giúp cho chúng luôn tươi mới.
Với bột yến mạch đã được làm chín, chọn hộp có nắp đậy kín và để trong tủ lạnh cho đến khi bạn muốn sử dụng. Nếu bạn đang đông lạnh chúng, đảm bảo đựng trong hộp kín để tránh bị hỏng.
Tóm lại
Để tối đa hóa thời hạn sử dụng của yến mạch, hãy bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, ít tiếp xúc với độ ẩm, không khí và ánh sáng.
Yến mạch là thực phẩm bổ dưỡng cho mọi nhà.
Khi được giữ khô, yến mạch đã qua xử lý có thể để được từ 1 đến 2 năm. Tuy nhiên, hạn sử dụng của mỗi loại sản phẩm là khác nhau tùy thuộc cách chế biến, bảo quản và các thành phần đi kèm.
Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu thay đổi nào liên quan đến màu sắc, mùi vị, kết cấu sản phẩm thì tốt nhất là không nên tiếp tục sử dụng.
Bạn có thể tối đa hóa thời gian sử dụng của bất kỳ sản phẩm yến mạch nào bằng cách tránh tiếp xúc với không khí, ánh sáng. Yến mạch đã được làm chín phải được bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông cho đến khi bạn sử dụng.
Cách Chế Biến Bột Yến Mạch Giảm Cân
Dùng yến mạch để giảm cân là mối quan tâm của rất nhiều người, nhất là các bạn nữ quan tâm đến việc duy trì một vóc dáng cân đối.
Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn 2 cách nấu cháo yến mạch giảm cân, một cách áp dụng cho các bạn cần giảm cân cấp tốc, và một cách dành cho các bạn giảm cân trong thời gian dài từ 3 đến 4 tháng.
Lưu ý, cháo yến mạch nấu trong tất cả những cách giảm cân trên đều là cháo yến mạch nguyên chất, không kèm bất kỳ loại gia vị nào như đường, sữa ngọt, muối hoặc các loại bơ.
Bất kỳ một chế độ giảm cân nào đều cần nhiều nhất ở bạn lòng kiên trì. Đừng nóng vội, hãy cho cơ thể thời gian để hiểu bạn đang làm gì. Vận động, uống đủ nước và duy trì tinh thần lạc quan trong suốt quá trình giảm cân cũng là những lưu ý bạn cần nắm đấy.
Ăn Yến Mạch Để Tăng Cân Như Thế Nào?
Lượng protein và chất xơ từ thực vật giàu có kết hợp với các loại thức ăn bổ dưỡng giúp bạn tăng lượng cơ nạc tốt hơn bất kỳ loại ngũ cốc nào. Không những thế, chỉ số GI (glycemic index) thấp của yến mạch giúp lượng tinh bột của yến mạch chậm chuyển hóa thành mỡ dự trữ hơn gạo trắng nhiều lần. Dưới đây là 3 món ăn từ yến mạch giúp bạn tăng cân hiệu quả:
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Thương hiệu | Wellbeing Trade Center & Packing |
---|---|
Xuất xứ thương hiệu | Việt Nam |
Hạn sử dụng | 12 tháng kể từ ngày sản xuất |
Hướng dẫn bảo quản | Thời gian sử dụng của yến mạchYến mạch có thời hạn sử dụng khá lâu so với nhiều loại thực phẩm khác.Tuy nhiên, thời hạn sử dụng của các loại yến mạch khác nhau tùy thuộc vào cách nó được chế biến, được nấu chín hay chưa, có thêm bất kỳ thành phần dễ hỏng nào vào nó hay không cũng như phương pháp bảo quản.Tương tự gạo hay mỳ ống khô, yến mạch đã qua chế biến thương mại, chưa được nấu chín, cắt sợi, cán mỏng vàyến mạchhạt thô có thời hạn sử dụng kéo dài ít nhất 12 tháng và có thể kéo dài đến 2 năm nếu như chưa mở túi hoặc bảo quản trong hộp kín.Yến mạch được chế biến thương mại thường trải qua quá trình hấp sấy giúp kéo dài thời gian bảo quản.Yến mạch không ổn định là loại chưa được sấy khô, làm cho mất nước trong quá trình chế biến, do đó hạn sử dụng giảm xuống chỉ còn khoảng 3 đến 4 tháng.Sản phẩm yến mạch có chứa các loại thành phần khác như sữa khô, trái cây có thể tồn tại trong khoảng thời gian từ 4 tháng đến 1 năm tùy thuộc loại thành phần được thêm cũng như cách bảo quản.Nếu không chắc chắn, hãy kiểm tra thông tin hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm.Tương tự súp và các món hầm, bột yến mạch đã nấu hoặc qua sơ chế không nên để lâu quá 3-4 ngày. Nếu được đông lạnh nó có thể được bảo quản tối đa trong 3 tháng.Tóm lạiHạn sử dụng của yến mạchcó thể kéo dài từ vài ngày đến 2 năm tùy thuộc vào cách chế biến, bảo quản và sơ chế.Làm thế nào để biết yến mạch của bạn đã bị hỏng hay chưa?Khi được bảo quản đúng cách, yến mạch chưa được làm chín không được coi là thực phẩm có tiềm năng nguy hiểm (PHF). Điều này có nghĩa là nó khó có thể hỏng tới mức có thể gây hại cho sức khỏe khi hết thời gian sử dụng.Như vậy, theo thời gian, chất lượng của yến mạch sẽ giảm dần. Chúng có thể bị cũ, đổi màu, tạo mùi vị không ngon khi chế biến.Nếuyến mạchkhô tiếp xúc với hơi ẩm trong quá trình bảo quản, chúng dễ bị nấm mốc. Khi thấy hiện tượng nấm mốc thì dù nấu chín hay chưa cũng không nên ăn chúng.Nếu không chắc chắn liệu yến mạch của mình chất lượng còn tốt hay không, hãy kiểm tra kỹ màu sắc, kết cấu và mùi vị. Khi có hiện tượng vón cục, xuất hiện mùi lạ, hoặc quan sát thấy những đốm đen thì nên vứt bỏ chúng hoặc cho vào thùng ủ thành phân bón.Tóm lạiMuốn biết yến mạch của bạn còn có thể sử dụng được nữa hay không cần kiểm tra đánh giá sự thay đổi màu sắc, mùi vị, kết cấu của sản phẩm.Mẹo bảo quản để tối ưu hóa thời hạn sử dụngĐể tối đa hóa thời hạn sử dụng của yến mạch cần có phương pháp bảo quản tốt.Đối vớiyến mạch chưa làm chín, muốn bảo quản chúng cần giữ chúng càng khô càng tốt.Hạn chế tiếp xúc ánh sáng và không khí.Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, như tủ đụng thức ăn hoặc trong các hộp kín. Sau khi mở bao bì, hãy cất chúng vào hộp kín tránh nước, không khí, chẳng hạn như bình thủy tinh, bình thép không gỉ, bình sứ để giúp cho chúng luôn tươi mới.Với bột yến mạch đã được làm chín, chọn hộp có nắp đậy kín và để trong tủ lạnh cho đến khi bạn muốn sử dụng. Nếu bạn đang đông lạnh chúng, đảm bảo đựng trong hộp kín để tránh bị hỏng.Tóm lạiĐể tối đa hóa thời hạn sử dụng của yến mạch, hãy bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, ít tiếp xúc với độ ẩm, không khí và ánh sáng.Kết luậnYến mạchlà thực phẩm bổ dưỡng cho mọi nhà.Khi được giữ khô, yến mạch đã qua xử lý có thể để được từ 1 đến 2 năm. Tuy nhiên, hạn sử dụng của mỗi loại sản phẩm là khác nhau tùy thuộc cách chế biến, bảo quản và các thành phần đi kèm.Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu thay đổi nào liên quan đến màu sắc, mùi vị, kết cấu sản phẩm thì tốt nhất là không nên tiếp tục sử dụng.Bạn có thể tối đa hóa thời gian sử dụng của bất kỳ sản phẩm yến mạch nào bằng cách tránh tiếp xúc với không khí, ánh sáng. Yến mạch đã được làm chín phải được bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông cho đến khi bạn sử dụng. |
Hướng dẫn sử dụng | Cách Chế Biến Bột Yến Mạch Giảm CânDùng yến mạch để giảm cân là mối quan tâm của rất nhiều người, nhất là các bạn nữ quan tâm đến việc duy trì một vóc dáng cân đối.Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn 2 cách nấu cháo yến mạch giảm cân, một cách áp dụng cho các bạn cần giảm cân cấp tốc, và một cách dành cho các bạn giảm cân trong thời gian dài từ 3 đến 4 tháng.Giảm cân bằng yến mạch cấp tốc trong 1 tuần: Sử dụng cháo yến mạch cho tất cả các bữa ăn trong ngày. Cách thực hiện như sau: Nấu cháo yến mạch với nước sôi (không kèm gia vị) chia làm 3 phần cho 3 bữa: sáng – trưa – tối. Mỗi bữa ăn kèm với 1 hoặc 2 quả trứng gà luộc. Có thể ăn thêm rau luộc hoặc các loại trái cây ít ngọt như ổi, bưởi, táo hoặc dưa hấu. Uống đủ 2 lít nước và vận động 1 giờ đồng hồ/ ngày. Thực đơn này có thể hỗ trợ bạn giảm từ 3 – 5 kg chỉ trong 1 tuần. Sau khi giảm được số cân mong muốn, bạn hãy duy trì ăn yến mạch thay thế cho 1 bữa trong ngày để chúng ta không bị lên cân trở lại nhéGiảm cân bằng yến mạch lâu dài:Đối với những bạn chọn chế độ ăn kiêng bằng yến mạch trong dài hạn, hãy thay bất kỳ một bữa ăn nào đó trong ngày bằng cháo yến mạch (tốt nhất là bữa tối). Trong vòng 2 tháng, cháo yến mạch có thể giúp bạn giảm từ 2 – 4 kg mà không bị áp lực, hoặc phải kiêng khem quá ngặt nghèo.Lưu ý, cháo yến mạch nấu trong tất cả những cách giảm cân trên đều là cháo yến mạch nguyên chất, không kèm bất kỳ loại gia vị nào như đường, sữa ngọt, muối hoặc các loại bơ.Bất kỳ một chế độ giảm cân nào đều cần nhiều nhất ở bạn lòng kiên trì. Đừng nóng vội, hãy cho cơ thể thời gian để hiểu bạn đang làm gì. Vận động, uống đủ nước và duy trì tinh thần lạc quan trong suốt quá trình giảm cân cũng là những lưu ý bạn cần nắm đấy.Ăn Yến Mạch Để Tăng Cân Như Thế Nào?Lượng protein và chất xơ từ thực vật giàu có kết hợp với các loại thức ăn bổ dưỡng giúp bạn tăng lượng cơ nạc tốt hơn bất kỳ loại ngũ cốc nào. Không những thế, chỉ số GI (glycemic index) thấp của yến mạch giúp lượng tinh bột của yến mạch chậm chuyển hóa thành mỡ dự trữ hơn gạo trắng nhiều lần. Dưới đây là 3 món ăn từ yến mạch giúp bạn tăng cân hiệu quả:Ăn yến mạch với sữa tươi có đường/ sữa đặc: Cho 40 gram yến mạch cùng với sữa tươi nguyên kem (hoặc sữa đặc và nước) vào một bát lớn. Cho vào lò vi sóng và quay trong vòng 1 phút là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể hâm nóng sữa sau đó đổ yến mạch vào. Đây là cách ăn yến mạch tăng cân đơn giản nhất.Ăn yến mạch với sữa chua trái cây:Trộn thật đều sữa chua, đường và sữa đặc cho tan. Yến mạch ngâm nở cho vào bát, rắc trái cây tươi (hoặc trái cây sấy khô đều được) lên trên, cuối cùng cho hỗn hợp sữa ở phía trên vào là bạn đã có ngay món sữa chua trái cây và yến mạch dẻo, bùi chua ngọt hấp dẫn rồi đấy.Ăn yến mạch với bơ sữa và hạt khô:Cho sữa tươi, (hoặc sữa đặc và nước) vào bát cùng với 40 gram yến mạch. Quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút cho yến mạch nở mềm. Có thể thêm 1 lát bơ tươi để tăng hương vị cho món ăn. Rắc hạnh nhân lát (hoặc quả óc chó tách vỏ) lên phía trên cùng với ít nho khô và thưởng thức. |
Xuất xứ | Australia |
Trọng lượng sản phẩm | 500g |
Thành phần | Theo các chuyên gia, trong 78g yến mạch khô có chứa 51g carbohydrate, 13g protein, 5g chất béo, 8g chất xơ nhưng chỉ có 303 calo cùng với đó là:Mangan:191% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghịPhotpho:41% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghịMagie:34% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghịĐồng:24% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghịSắt:20% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghịKẽm:20% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghịFolate:11% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghịVitamin B1 (thiamin):39% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghịVitamin B5 (axit pantothenic):10% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghịCanxi, kali, vitamin B6 |
SKU | 9425097215164 |
sữa hạt bún gạo lứt nui gạo lứt yến mạch nui rau củ bột nở hạt chia úc 1kg hạt chia kỷ tử hạt macca macca hạt hạt điều gạo lứt gạo hữu cơ gạo lứt đen granola rong biển baking soda bột đậu đỏ bột yến mạch milaganics gelatin bột rau củ ngũ cốc trà gừng trà gạo lứt giấm táo giấm táo hữu cơ organic bragg muối hồng himalaya bột quế