Giới thiệu [Yógourmet] Men sữa chua lợi khuẩn hộp to 6 gói
[Yógourmet] Men sữa chua lợi khuẩn hộp to 6 gói
✔ Hạn sử dụng 1/2023. Xuất xứ: Canada
Hiện mọi người quá quen với dòng men sữa chua Kefir rồi nhưng 2 dòng khác là dòng probiotic và vegan thì mọi người ít biết tới hơn. Mình sẽ chia sẻ thêm thông tin để mọi người hiểu hơn về dòng bột men sữa chua lợi khuẩn probiotic trước. Đây là dòng men có lợi hơn trên trẻ nhỏ và thành phẩm sữa chua mịn, đặc thơm ngon hơn cả kefir.
🌱Trước hết là chủng men ở dòng probiotic gồm có những gì? L. casei, B. longum, L. bulgaricus, S. thermophilus, L. acidophilus Đây là những chủng men rất tốt và phù hợp cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Giúp tăng cường miễn dịch, hạn chế tiêu chảy, táo bón và giúp hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Mình sẽ viết kĩ hơn về lợi khuẩn ở bài viết khác.
🌱Tỉ lệ lợi khuẩn ở bột men làm sữa chua probiotic là 7 tỉ lợi khuẩn/ 1g. Đây là tỉ lệ lợi khuẩn khá ổn, còn nhiều hơn cả mấy dòng chuyên chỉ lợi khuẩn. Và nhiều lọi khuẩn hơn dòng bột men làm sữa chua kefir hay vegan
🌱Cách làm sữa chua rất đơn giản. Thành phẩm đặc hơn, mịn hơn và ngon hơn. Thời gian ủ nhanh hơn vì tỉ lệ lợi khuẩn nhiều.
Những thất bại mà khách hàng gặp phải mình chia ra làm 2 yếu tố cơ bản. 1. Nhiệt độ cao quá. Thường mọi người hay tiệt trùng dụng cụ, tiệt trùng sữa, hay ủ ấm trong nhiệt độ ấm, nhưng không xác định được chính xác bao nhiêu độ C. Khi không xác định được ấm đó là bao nhiêu độ dễ làm chế con men. Tốt nhất bạn làm trong khoảng 23-25 Độ C là tốt nhất tức nhiệt độ phòng của bạn.
2. Thời gian ủ chưa đạt. Thường thời tiết lạnh có thể ủ kéo dài hơn so với khuyến cao trên nhãn. Vì thế bạn cần để thêm, hoặc kiếm nơi ấm áp hơn để ủ. Sữa chua nếu chưa đông tụ cũng vẫn thơm và bạn vẫn có thể sử dụng được, thậm chí lấy gây men tiếp.
Cách làm: 🌱1 gói 5g làm với 1 lít sữa tươi tiệt trùng. Đối với sữa thanh trùng cần tiệt trùng bằng cách đun nóng tới 80 độ C rồi để ẩm tầm 23-25 độ C 🌱Tiệt trùng kỹ hũ và dụng cụ làm sữa chua rồi để nguội. 🌱Hòa tan 5gr men vào ly sữa nhỏ khuấy tan đều, rồi hòa lại vào lượng sữa còn lại khuấy đều cho men hòa tan vào sữa hoàn toàn 🌱có thể chia đều hỗn hợp vừa tạo ra vào những hũ sạch (hũ được hấp khử trùng) tùy ý --> ủ ở nhiệt độ phòng. Thời gian ủ khoảng 9-15g ( có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiệt độ phòng ). Ngay khi sữa vừa đông tụ thành sữa chua chuyển để tủ mát. Với những ai sử dụng máy làm sữa chua có thể để chế độ 8 giờ ủ, nhưng nhiệt độ phải dưới 40 độ 🌱Sau đó, làm lạnh trong vòng 8 tiếng rồi sử dụng 🌱Có thể sử dụng thành phầm tiếp tục gây men 🌱Lưu ý: Ai ăn ngọt có thể thêm đường, sữa đặc. Cũng có thể lấy thành phẩm gây men được tiếp, tùy độ mạnh yếu của men thành phẩm. Tỉ lệ khoảng 100ml cái ( 1 hũ sữa chua nhỏ ) với 1 lít sữa tươi, cách làm bắt đầu lại như trên, thời gian có thể rút ngắn hơn. Lưu ý tỉ lệ 1 gói men ban đầu 5g và 1 lít sữa, làm ít hơn thì chia theo tỉ lệ cho phù hợp. 🌱Một số khách hàng dùng sữa đặc để làm với tỉ lệ 1 lon sữa đặc, 3 lon nước lọc đun sôi để nguội và 1 gói men 5g cho tới khi đông tụ khoảng 24 giờ th