BỘT TRỘN SẴN LÀM BÁNH TIÊU
Tặng kèm Mè Trắng
Nguyên liệu làm bánh tiêu | |
Bột Chuyên dụng trộn sẵn HÒA KÝ | 500 gr |
Dầu ăn ( 4 muỗng canh ) | 30 gr |
Nước ( 300 gr) | 300 ml |
Muối ăn ( ½ muỗng cà phê ) | 3 gr |
Đường ăn ( 5 muỗng canh đầy ) | 100 gr |
Mè trắng vừa đủ |
|
Bước 1: Cho 500gr Bột Chuyên Dụng trộn sẵn Hòa Ký + 30gr Dầu ăn vào thau trộn đều.
Lấy tô cho Nước 300ml + Muối 3gr + Đường 100gr à quậy riêng đến tan rồi đổ vào giữa thau Bột Chuyên Dụng với dầu ăn , khuấy đều, quyện vào nhau thành 1 khối bột.
Bước 2: Rắc 1 ít bột ra bàn, lấy khối bột đã trộn ra nhồi.Nhồi bột thật kỷ, mạnh tay,1 tay giữ, 1 tay cầm bột kéo ra, gập bột lại, xoay khối bột và lặp lại. Đến khi bột mịn không dính tay thì có thể cầm khối bột đập mạnh vài lần , để tạo sớ dai .
Bước 3: Đậy kín,ủ 40 phút-60 phút ( tùy nhiệt độ thời tiết) thấy bột nở lên gấp đôi là được.
-Lấy ra cắt từng cục bột tùy thích, vo tròn rồi kín đậy ủ tiếp 15 phút nữa, bột sẽ nổi lên thêm.
Lấy từng cục bột ra nhồi 5 lần–vo tròn lăn Mè trắng , rồi cán mỏng từng cục bột thành hình tròn.
Bước 4: Đun chảo dầu cho nóng, để lửa nhẹ. Cho bánh đã tạo hình vào chiên từng cái,lúc chiên nhớ nhấn bánh xuống ngập dầu và trở đều.
Bánh Tiêu thành phẩm thơm ngon, giòn xốp.
*** 1kg Bột làm được 35-40 cái Bánh Tiêu ( cắt cục bột 20-30gr ).
*Lưu ý: Làm bánh phải nhồi kỷ và ủ 2 lần. Nên sử dụng hết gói Bột 500gr cho 1 lần làm bánh.
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Thương hiệu | Hòa Ký |
---|---|
Xuất xứ thương hiệu | Việt Nam |
Hạn sử dụng | 12 tháng |
Hướng dẫn bảo quản | Bảo quản nơi khô mát thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. |
Xuất xứ | Việt Nam |
Trọng lượng sản phẩm | 0.5 |
SKU | 7331505562765 |