Thương nhân sản xuất: Ewald – Gelatine GmbH – Meddersheimer Str. 50D – 55566 Bad Sobernheim, Germany.
Mô tả: Gelatine là chất làm đông được chiết tách từ collagen của da động vật. Gelatine cung cấp các đặc tính quan trọng hình thành chất tạo đặc, kết dính trong nhiều món ăn như công thức khúc bạch, kẹo dẻo, pudding, thạch…và rất nhiều loại bánh tráng miệng khác.
Hạn sử dụng: 5 năm kể từ ngày sản xuất (in trên bao bì)
Bảo quản: nơi sạch sẽ, khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp.
Hướng dẫn sử dụng: Dùng tạo đông (gelly, jam), ổn định (kem), nhũ hóa (tạo khí), làm đặc (súp, đồ hộp), kết dính (kẹo, sản phẩm thịt), liên kết (thịt), làm trong (rượu). Trộn với các nguyên liệu khác trong sản xuất thực phẩm, tỉ lệ 1-5% tùy theo ứng dụng.
Đối Với Gelatin Dạng Bột
Cách sử dụng Gelatin dạng bột giống như Gelatine dạng lá, chỉ khác là dạng bột chúng ta sẽ không vắt ráo được mà chỉ hòa tan một lượng nước sao cho phù hợp rồi thực hiện các bước tiếp theo. Liều lượng hòa tan Gelatin dạng bột với nước theo tỉ lệ: 6 gram Gelatine bột với 250ml chất lỏng.
– Đối với các món lạnh (như crèmes desserts, crème fouettée): Cho lá Gelatine đã ngâm và vắt ráo nước vào một chén nhỏ cùng với một muỗng canh nước. Sau đó, cho vào Micro-Ondes quay chừng 20 giây rồi đem hòa vào hỗn hợp nóng cần thực hiện.
– Đối với các món thực hiện khi còn nóng (rau câu, gele,…): Bạn cho trực tiếp lá Gelatine đã ngâm và vắt ráo vào hỗn hợp nóng, dùng đũa khuấy đều liên tục cho đến khi lá Gelatine tan hết thì dừng lại.
Lưu ý: Tuyệt đối không cho Gelatine vào hỗn hợp đang sôi vì nhiệt độ quá nóng sẽ làm cho khả năng kết dính đông đặc của Gelatine không còn nữa.
– Sau khi hoàn thành những bước trên, bạn cho thành phẩm của mình vào tủ lạnh để làm đông. Thời gian đông đặc sẽ tùy theo yêu cầu của công thức.