Giới thiệu Bột Hạt Sen Nguyên Chất "Thành Râu" - 400g
Từ ngàn xưa, cây sen đã xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta. Từ hình ảnh những đóa sen vươn mình nở rộ giữa ao làng, đến sự xuất hiện trong Kinh Phật hay những truyền thuyết cổ, tất cả đều cho thấy hình ảnh một loài cây xinh đẹp, thanh tịnh.
* Thành phần dinh dưỡng/100G: Hạt sen rất giàu hàm lượng protein, magie, kali và phốt pho, trong khi đó hàm lượng mỡ bão hòa, natri và cholesterol lại rất thấp. Cụ thể, 100g hạt sen có chứa 350 calo, 63-68g carbohydrate, 17-18g protein, nhưng chỉ có 1,9-2,5g mỡ, còn lại là các thành phần khác như nước (13%), khoáng chất (chủ yếu là natri, kali, canxi, phốt pho). Trung bình, cứ một ao-xơ hạt sen khô (28g) cung cấp khoảng 5g protein chất lượng cao, ngoài ra còn giàu chất xơ lại không chứa đường, hương vị thơm ngon hợp với sở thích của nhiều người.
* Công dụng: Hạt sen còn gọi là liên nhục, có vị ngọt, tính bình và chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Theo Đông y, hạt sen không chỉ là món ăn ngon, bổ, mà còn là vị thuốc quý, có tác dụng dưỡng tâm an thần, ích thận, bổ tỳ, chữa di tinh, mộng tinh, tiêu chảy, mất ngủ, chậm tiêu, đầy bụng, ăn kém, chữa khát do sốt cao, mất nước… đặc biệt những nghiên cứu gần đây cho thấy hạt sen còn có tác dụng rất lớn trong việc chống lão hóa và tăng cường sức khỏe người cao tuổi.
Nếu bạn bị mất ngủ thì hạt sen là một trong những phương thuốc hiệu quả. Hạt sen có chứa thành phần glicozit và các thành phần mùi hương có tác dụng an thần, sau khi ăn hạt sen cơ thể sẽ tăng bài tiết insulin từ đó tăng cường cung cấp lượng 5-hydroxytryptamine giúp dễ ngủ. Hằng ngày nấu chè hạt sen ăn vào buổi chiều hoặc tối, có hạt sen tươi càng tốt. Bên cạnh đó, tim sen (tâm sen) được biết đến với tác dụng chữa mất ngủ rất tự nhiên mà không có hại cho sức khỏe. Do đó, uống trà tim sen sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn, đồng thời sở hữu làn da trắng hồng, khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn cần chú ý không nên uống trà tim sen lâu dài, vì chúng sẽ phản tác dụng, khiến bạn ngày càng mệt mỏi và dẫn tới suy giảm trí nhớ.
Thần kinh suy nhược là một loại bệnh thuộc phạm vi rối loạn chức năng thần kinh, có các triệu chứng chính là nhức đầu, mất ngủ, khi ngủ hay mơ mộng, váng đầu, hoa mắt, trí nhớ giảm sút, đau lưng và các triệu chứng thứ yếu như hồi hộp, tim đập mạnh, hoảng hốt, kém ăn, tinh thần mỏi mệt. Bệnh có thể gặp ở các lứa tuổi khác nhau nhưng thường gặp nhiều hơn ở người cao tuổi.
Hạt sen có chứa chất chống oxy hóa và ngăn ngừa tác động có hại của các gốc tự do trong cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng tì vị, bảo đảm dinh dưỡng toàn thân, điều hòa sự thu nạp thức ăn và một số bệnh phụ nữ.
* Cách dùng: Chế khoảng 2-3 thìa bột hạt sen với 200ml nước đun sôi để nguội. Đậy kín trong vòng 10 phút thì lấy ra uống. Bạn nên pha loãng, vì pha đặc như cháo sẽ rất khó uống. Bạn có thể cho thêm đường hoặc sữa thì sẽ dễ uống hơn.
* Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiều trực tiếp