Bạn đã từng đi siêu thị và thấy những chiếc bánh tròn tròn nhỏ xinh này chưa? Hoặc bạn đã từng ăn mà không biết làm thế nào để tạo nên một chiếc bánh thơm mùi vừng (mè), bên ngoài giòn rụm, bên trong dai dai lại mềm ẩm cực ngon như vậy. Để giúp bạn tự tay làm những chiếc bánh mì Hàn Quốc (hay còn gọi là bánh mì mochi) thành công nhất, Bột trộn sẵn bánh mì Hàn Quốc Cona đã ra đời. Nào, cùng xem cách làm nhé!
Nguyên liệu cho khoảng 8 chiếc bánh 50g (400g bột ướt)
– 200g bột bánh mì Farina Cona
– 1 quả trứng gà
– 38g bơ nhạt
– 26g vừng trắng
– 26g vừng đen
– 80g nước
Cách làm:
– Nhào hỗn hợp bột, bơ, nước, trứng ở tốc độ chậm trong 2 phút rồi tăng tốc độ trung bình trong 4 phút
– Thêm vừng và nhào ở tốc độ trung bình trong 1 phút
– Lót giấy nến cho khay nướng, tạo hình bột bánh thành các viên tròn nhỏ
– Xịt chút nước lên mặt bánh, nướng 180°C trong 30 phút là hoàn thành rồi. Với bột bánh trộn sẵn này, rủi ro trong làm bánh của bạn đã bớt đi 1 nửa rồi đó, vì bánh mì Hàn Quốc được coi là một loại bánh khá khó với những lỗi cơ bản như vỏ bánh không giòn, bánh bị xẹp, bên trong bị bở chứ không dẻo dai,…những lỗi cơ bản này hầu hết sẽ được khắc phục. Nếu bạn làm chưa thành công, thử đổi sang loại bột này xem sao nhé!