Thương hiệu | Rajdhani |
Xuất xứ | Ấn Độ |
Thành phần | 100% bột mì |
Hạn sử dụng | 6 tháng kể từ ngày sản xuất. |
Bảo quản | Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp |
Khối lượng | 1kg |
Bột mì Atta Rajdhani (bột mì nguyên cám) là thành phần chính của các món bánh Paratha, puri, chapati, bánh mì, bánh sandwich…. Loại bột mì này không chỉ là nguyên liệu chính của các món bánh mà còn giàu hàm lượng chất dinh dưỡng, có tác dụng phòng bệnh về đường tiêu hóa, xương khớp hiệu quả.
Bột được làm từ hạt lúa mì nguyên chất, gồm cả phần lõi hạt, cám, vỏ hạt. So với bột mì thông thường thì bột mì nguyên cám nhiều dưỡng chất, bổ dưỡng hơn. Đặc biệt phần cám, vỏ hạt lúa mì chứa hàm lượng chất xơ rất lớn, tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch. Đây cũng là lý do bột mì Atta Rajdhani được ưa chuộng và sử dụng nhiều ở Ấn Độ.
Để giúp các món bánh ngon hơn, bột này có hòa trộn thêm một lượng nhỏ bột nở và hương liệu tạo mùi, màu sắc đặc trưng cho bánh.
Chất | Hàm lượng dinh dưỡng | Chất | Hàm lượng dinh dưỡng |
Năng lượng | 364 kcal | Chất béo không bão hòa đa | 0, 4g |
Cholesterol | 0mg | Chất béo không bão hòa đơn | 0,1g |
Protein | 10g | Kali | 107mg |
Carbohydrate | 76g | Natri | 2g |
Chất xơ | 2,7g | Magie | 22g |
Đường | 0,3g | Sắt | 1,2mg |
Chất béo | 1g | Canxi | 15mg |
Chất béo bão hòa | 0,2g |
Bột mì Ấn Độ rất dễ sử dụng và thường tiến hành sử dụng theo các bước cơ bản. Để sử dụng bột đúng cách, chế biến các món ngon từ bột mì Atta Rajdhani bạn dùng bột theo cách sau:
Bước 1: Chuẩn bị bột
Bạn ước lượng khẩu phần ăn của gia đình, sau đó lấy lượng bột mì nguyên cám vừa đủ để làm bánh.
Bước 2: Kết hợp các nguyên liệu với nhau
Bạn cho bột mì Atta Rajdhani vào tô lớn, thêm các gia vị làm bánh như trứng, muối, dầu ăn, các loại bột gia vị… Sau đó dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Bước 3: Nhào bột làm bánh
Ở bước này, bạn nên chú ý khi thêm nước vào nhào bột. Không nên cho quá nhiều nước, bột sẽ loãng và chảy nước, không nên cho ít nước, bột khô rời khô nhào bột và bột ngấm được hết các nguyên liệu khác.
Khi đổ nước vào, bạn dùng tay nhào thật đều bột tới khi bột thành một khối dẻo, đặc, dính vào nhau thì dừng lại.
Bước 4: Ủ bột đã nhào
Bạn có thể ủ bột bằng khăn vải mềm hoặc ủ trong tủ lạnh đều được. Thời gian ủ bột bằng vải mềm khoảng 50 phút, ở tủ lạnh khoảng 40 phút.
Bước 5: Cán bột, tạo hình khối bánh
Bạn chia nhỏ từng phần bột ở khối bột lớn, nặn tròn sau đó dùng cây cán bộ cán dẹt, mỏng bánh. Bạn có thể tạo hình khối bánh bằng khuôn hình có sẵn khi cán bột xong hoặc để nguyên rán hoặc nướng bánh đều được.
Bước 6: Rán/nướng bánh
Với cách rán bánh bằng chảo. Bạn chọn chảo chống dính, đun nóng chảo và cho dầu thực vật, sau đó chiên bánh.
Với lò vi sóng, bạn phết dầu thực vật ở 2 mặt bánh, sau đó bỏ bánh vào lò. Tùy kích thước, độ dày của loại bánh bạn làm, bạn có thể nhiệt độ khác nhau
Để bảo quản bột mì Ấn Độ tốt nhất bạn cần làm những việc sau:
– Dồn phần bột chưa sử dụng hết vào lọ thủy tinh, đậy chặt nắp lại.
– Để bột ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ khoảng 20 – 23 độ C.
– Tránh để bột trong tủ lạnh, nơi có ánh nắng trực tiếp.
– Không dùng thìa, đũa đang chế biến thức ăn để lấy bột ra.
– Bột có dấu hiệu lên men, mốc, có mùi lạ không được dùng.
– Không dùng bột đã bóc tách khỏi túi ban đầu sau 1 tháng bảo quản trong lọ thủy tinh.
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Thương hiệu | Emperor |
---|---|
Xuất xứ thương hiệu | Ấn Độ |
Sản phẩm có được bảo hành không? | Không |
Xuất xứ | Ấn Độ |
SKU | 2744479697680 |