Giới thiệu [Mã GROSALE55 giảm 8% đơn 500K] Cà Phê Nguyên Chất Flusso Summer Vibe - Cà Phê Cold Brew, Pour Over
CÀ PHÊ FLUSSO SUMMER VIBE
Thông tin sản phẩm - Vùng trồng: Cầu Đất, Việt Nam - Độ cao vùng trồng 1700 masl - Giống cà phê: Catimor - Phương pháp chế biến: Natural - Hương vị: Tropical fruit, wine, mango & pineapple, honey - Cỡ rang: Omni Roast thích hợp cho cà filter và espresso
Với địa hình cao 1700 mét so với mặt nước biển, thổ nhưỡng tốt, Cầu Đất có rất nhiều điều kiện thuận lợi để trồng cà phê ngon. Các chủ farm cũng đã dần chú ý hơn về các yếu tố chất lượng cà phê (như giống, sơ chế, canh tác ...) để có thể cho ra những hạt cà phê chất lượng cao hơn.
Flusso Summer Vibe mang những mùi hương rất rõ nét của những loại trái cây vùng nhiệt đới. Sau khi chiết xuất xong cà phê, khi cà phê vẫn còn đang nóng, đây là thời điểm tốt nhất để bản cảm nhận mùi hương, Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những mùi hương thơm nồng ngọt lịm của dứa và xoài ngay từ khi pha, thoang thoảng một chút vị ngọt mật, và một chút hương rượu vang - những hương vị rất ít thấy ở cà phê ở Việt Nam.
Nước cà phê pha xong để càng nguội, các nốt chua của acid sẽ lên càng rõ hơn và lấn át các vị khác.
* Cách để ngửi được mùi hương dễ hơn đó là bạn hãy thử vào lúc cà phê vừa được chiết xuất xong và hãy còn đang nóng. Bạn hãy nhẹ nhàng hít vào thật chậm và cố gắng giữ mọi thứ trong khoang mũi càng lâu càng tốt để cảm nhận. Nếu hít một hơi quá sâu hoặc quá nhanh sẽ khiến các phân tử mùi hương lướt qua các tế bào cảm nhận trong khoang mũi quá nhanh và sẽ khó phát hiện mùi hơn.
* Bạn hãy uống một ngụm đủ to để cà phê lấp đầy khoang miệng và mặt lưỡi để cảm nhận rõ ràng hơn. Sau đó nuốt xuống từ từ và cảm nhận thêm mùi hương trở lại từ khoang miệng.
* Flusso Summer Vibe được rang ở cỡ omni roast, phù hợp cho cả cách pha filter và espresso.
* Đề xuất của Flusso: Summer Vibe được rang đậm hơn một chút so với cỡ light thông thường hay được rang cho hạt dùng cho pha filter. Vì vậy, hãy sử dụng nước ở nhiệt độ 88-90 đô C, và sử dụng tỉ lệ 1:15 và đảo đều dòng nước để cà phê chiết xuất được đều hơn. Bạn có thể sử dụng nước ở nhiệt độ cao hơn một chút (92-94 độ) lúc mới pha, và sử dụng tỷ lệ 1:17, để bớt đi phần hương nồng để ly cà phê sẽ có hương vị cân bằng hơn.
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hương vị của ly cà phê bạn thưởng thức như: lựa chọn đúng phương pháp pha, cỡ xay của hạt, thời gian chiết xuất, trạng thái của cà phê, cách bảo quản... Bạn hoàn toàn có thể tìm được gu uống yêu thích của mình trong bất kỳ sản phẩm cà phê Flusso nào chỉ bằng cách thay đổi một vài các yếu tố trên.