Semolina là một loại bột làm từ lúa mì cứng (durum wheat). Semolina là nguyên liệu chính dùng để tạo ra các loại mì có các màu như: xanh, vàng, đỏ, đen… Bột semolina là loại bột có hàm lượng protein cao nhất và chứa rất nhiều dinh dưỡng khác được cho là rất lí tưởng để chế biến các món ăn đặc sản của Ý như mì pasta, ngoài ra Semolina rất giàu gluten nên nó cũng được người ta sử dụng trong các bếp ăn để làm một số loại bánh mặn và ngọt.
Để làm Semolina, người ta phải nghiền xay thô các loại hạt ngũ cốc (trong đó nhiều nhất chính là lúa mì cứng), tiếp theo là sấy khô và sàng lọc thật kỹ để kết quả thu được không chứa lẫn cám hay mầm.
Số lượng protein cao và kết cấu của nó cho phép loại bột này phát triển đến mức đầy đủ các phẩm chất về giác quan như hương vị và hương thơm trong sản phẩm cuối cùng. Trong những năm qua, Công ty đã tạo ra các loại bột khác nhau cho các phạm vi sản xuất khác nhau; những loại này đều khác xa nhau về kết cấu, khoáng chất và các chất nitơ có liên quan.
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....