Giới thiệu [DATE T10/22] HẠNH NHÂN HỮU CƠ MARKAL 250G
CÔNG THỨC LÀM SỮA HẠNH NHÂN 🥛
𝑵𝒈𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒍𝒊𝒆̣̂𝒖: + 50gr Hạnh nhân hữu cơ Markal + 500ml nước lọc ấm + 1gr muối
𝑵𝒈𝒂̂𝒎 𝒉𝒂̣𝒕: - Rửa sạch hạnh nhân Marak sau đó ngâm với nước tinh khiết cùng muối tinh trong tối thiểu 8 tiếng. Cứ sau 2-3 tiếng bạn hãy thay nước 1 lần. Nếu trong trường hợp quên thay nước ngâm và đã bị sủi bọt thì cần phải đổ đi và làm lại hoàn toàn từ đầu (Hạt đã bị hỏng) - Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn hãy vớt hạnh nhân ra và để ráo nước. Bóc vỏ lụa của hạt cho sữa có màu đẹp và vị không bị chát.
𝑿𝒂𝒚 𝒉𝒂̣𝒕: Cho hạt hạnh nhân đã ngâm, 500ml nước lọc ấm và 1 ít muối hồng vào máy xay sinh tối và xay thật nhuyễn mịn
𝑳𝒐̣𝒄 𝒔𝒖̛̃𝒂: Đổ hỗn hợp đã xay vào túi lọc hoặc rây lọc và chắt lấy sữa.
Đ𝒖𝒏 𝒔𝒖̛̃𝒂: Đun sữa đã chắt lọc liu rui từ 10-15 phút, không quá 80 độ C để loại bỏ hết vi khuẩn có bên trong.
𝑻𝒉𝒂̀𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒂̂̉𝒎: Sữa phải sánh, mịn, thơm vị hạnh nhân. Nếu muốn uống ngọt các mẹ có thể cho thêm 20g đường dừa/đường mía hữu cơ #sữa_hạt #hạnh_nhân #sữa__hạnh_nhân