Đặc điểm: - Màu be, hình dạng giống mỏ gà, khi nấu chín có độ bở nhất định, vị bùi. - Giàu protein : 100g đậu gà cung cấp 8,9g protein, đáp ứng 19% lượng protein cần thiết mỗi ngày cho cơ thể : là thực phẩm lý tưởng cho chế độ ăn kiêng, vegan, ăn chay thực dưỡng... - Giàu chất xơ hòa tan (hỗ trợ hấp thu và chuyển hóa các chất) và tinh bột kháng (resistant starch) : kích thích sự phát triển vi lợi khuẩn bifidobacterium, giúp củng cố hệ đường ruột và ngăn ngừa bệnh ung thư đại trực tràng. - Chứa đường đa với chỉ số glycemic rất thấp (35), tốt cho người bị bệnh tiểu đường. - Không chứa gluten, phù hợp với những người bị dị ứng hoặc không dung nạp gluten. - Chứa vitamin B (axit folic) và chất sắt : được khuyên dùng cho mẹ bầu và mẹ cho con bú.
HDSD: ngâm nước qua đêm trước khi sử dụng. Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.