- Giống ngô đặc biệt này được sử dụng để làm bỏng ngô. Do nhiệt, vỏ của hạt vỡ và hạt nở ra. Bạn có thể nổ bỏng ngô kết hợp với muối, đường, phomai hoặc socola tùy thích.
- 500gr nổ được rất nhiều bỏng (khoảng 1 mâm ăn cơm to) nên khách hàng sử dụng theo nhu cầu thôi nhé.
Thành phần: Hạt ngô nổ bỏng hữu cơ. Có thể chứa các loại hạt, gluten, mè và đậu nành
Thông tin dinh dưỡng: Ngô được đánh giá cao vì chất lượng dinh dưỡng của nó: giàu protein. Hạt ngô tự nhiên không chứa gluten, phù hợp cho những người muốn giảm cân.
Cách sử dụng:
1, Đun nóng chảo ngập dầu trên lửa lớn trong 1 phút. Đổ một lượng nhỏ ngũ cốc sao cho ngập đáy chảo. Đậy nắp kín. Ngay khi ngô bắt đầu nổ, giảm nhiệt sau đó tắt bếp. Đợi cho hạt ngô nổ hết, nêm ngọt hoặc mặn tùy thích: tẩm mật ong, sô cô la, caramel, rắc đường hoặc làm món tráng miệng
2, Cho bơ vào nôi đun nhỏ lửa cho tan hết. Vặn lửa to lên xíu và thả 1-2 hạt ngô vào test, khi nào thấy hạt ngô nổ bung thì cho 50gr vào nồi đảo bằng đũa nhanh khoảng 30s rồi đậy nắp, nhớ để hé nắp cho thoát hơi nước. Ngô sẽ nổ và khoảng 2p sẽ nổ hết. Tắt bếp, múc ngô ra bát to.
- Tạo ngọt: sau khi lấy ngô ra trong nồi vẫn còn chút bơ, bỏ 40gr Thốt Nốt vào bật bếp lên lửa nhỏ khuấy nhanh tay, khi nào đường tan hết thì bỏ bỏng vào đảo 3-4 phút cho đường và bơ bao quanh. Tắt bếp đổ ra, đợi mấy phút là giòn tan.
*** Lưu ý: Không mở nắp cho đến khi tất cả các hạt đã vỡ. Lắc nhẹ nồi để hạt nổ đều. Nêm muối biển hoặc đường mía thô...!
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp