Giới thiệu [Mã LIFEXANH03 giảm 10% đơn 500K] Cà Phê Specialty Kenya Othaya Rukira Factory AB Washed
Vùng trồng: Rukira Factory, Othaya, Kenya Độ cao: 1800 - 2000m Giống: SL28, SL34, Ruiru-11; cỡ hạt AB Phương pháp chế biến: Washed Hương vị: Citrus, Green Tea, Cranberry, Zesty aftertaste, Floral
BẠN SẼ TÌM THẤY GÌ TRONG HẠT CÀ PHÊ KENYA OTHAYA
Hương vị thanh sạch với sự kết hợp của trái cây như cam, quýt, việt quất trên nền vị trà Earl grey và hương hoa nồng nàn. Hậu vị sẽ xuất hiện hương thơm cay mát của vỏ chanh cùng hương hoa cho tổng thể hương vị rất thanh lịch và tinh tế.
* Cách để ngửi được mùi hương dễ hơn đó là bạn hãy thử vào lúc cà phê vừa được chiết xuất xong và hãy còn đang nóng. Bạn hãy nhẹ nhàng hít vào thật chậm và cố gắng giữ mọi thứ trong khoang mũi càng lâu càng tốt để cảm nhận. Nếu hít một hơi quá sâu hoặc quá nhanh sẽ khiến các phân tử mùi hương lướt qua các tế bào cảm nhận trong khoang mũi quá nhanh và sẽ khó phát hiện mùi hơn.
* Bạn hãy uống một ngụm đủ to để cà phê lấp đầy khoang miệng và mặt lưỡi để cảm nhận rõ ràng hơn. Sau đó nuốt xuống từ từ và cảm nhận thêm mùi hương trở lại từ khoang miệng.
ĐÔI NÉT VỀHẠT CÀ PHÊ KENYA OTHAYA
Tại Kenya, việc phân loại cà phê theo cỡ hạt rất phổ biến. Điển hình là hai cỡ phổ biến AA và AB. Cỡ hạt AA thường được đánh giá là có chất lượng tốt hơn, tuy nhiên gần đây một số loại hạt AB từ những nông trại uy tín được đánh giá là có chiều sâu hương vị và chất lượng tốt hơn hẳn các mẻ AA.
Tại Kenya SL28, SL34, Ruiru-11 là những giống cà phê lai được trồng rất phổ biến. Đây là những giống có khả năng phát triển rất tốt ở những vùng cao và cho quả chín đỏ cùng hương vị trái cây rất đặc sắc. Lô cà phê lần này được chế biến và sản xuất bởi nhà máy Rukira - một trong những nhà máy gần như là đơn vị tiên phong trong làn sóng cà phê chất lượng cao tại Kenya. Hiện nay Rukira là một đối tác thân thiết và uy tín của rất nhiều những đơn vị thu mua cà phê đặc sản trên toàn thế giới.