Xuất xứ : ProBios – Ý Shelf Life : 16/08/23 Chứng nhận hữu cơ Châu Âu Vegan Non GMO Gluten Free
Thành phần: Đậu nành 47%, gạo lứt nâu 33%, muối, nước, koji
Thông tin sản phẩm:
Miso là một loại đậu tương của Nhật Bản được làm từ hạt đậu nành, lúa mạch, gạo trộn với muối và được ủ với nấm koji sau đó để lên men từ vài tháng đến vài năm. Đây là một loại gia vị có mùi vị tương tự với doenjang của Hàn Quốc và đậu tương của Trung Quốc. Miso gạo chính gốc của Nhật Bản với chất lượng cao nhất và giàu protein thực vật, đảm bảo không chứa gluten, là lựa chọn hoàn hảo để chế biến súp truyền thống hoặc súp rau củ.
Để duy trì hương vị và đặc tính, sản phẩm lên men này không được thanh trùng. Nó được sản xuất bởi công ty lịch sử lâu đời Mitoku ở Nhật Bản.
Tương miso hay còn gọi là miso được làm từ hỗn hợp nguyên liệu đậu nành, muối, gạo hoặc lúa mạch. Cách làm ra tương miso thường được người Nhật lên men hỗn hợp và nghiền nát ra cho nhuyễn. Trong quá trình lên men tương miso sinh ra rất nhiều lợi khuẩn, không những thế hàm lượng dinh dưỡng từ đậu và gạo tiết ra là rất cao có đầy đủ các loại vitamin và chất khoáng đặc biệt nhất là rất giàu đạm vì thế nhiều mẹ đã dùng miso để làm thực phẩm ăn dặm cho bé.
Ngoài ra tương miso còn có công dụng tốt với người bị viêm khớp, suy tim, và vị ngọt tự nhiên của miso có khả năng chửa tiểu đường rất hiệu quả, không những thế người say rượu bia chỉ cần dùng một chén miso pha nước nóng có thể giải rượu và cực kỳ hiệu quả.
Không chỉ dùng nấu súp miso, miso còn được sử dụng thường xuyên trong các món dưa muối, món hầm và tẩm ướp. Nó cũng là nguyên liệu tạo nên nước dùng Oden – món súp nổi tiếng của Nhật trong mùa đông mà nhiều người đã biết tới. Oden là một món ăn truyền thống tại Nhật mà trong đó các nguyên liệu như củ cải cắt lát, trứng luộc, đậu phụ, thịt bò và các loại khác được ngâm trong nước dùng dashi pha với tương miso.
Hướng dẫn sử dụng :
Dùng để chế biến các loại nước sốt salad, nấu súp miso, ướp thực phẩm hoặc có thể dùng như là một loại nước chấm.