Tảo Spirulina có chứa rất nhiều phycocyanin, có khả năng chống lại các gốc tự do và ức chế sản xuất các phân tử truyền tín hiệu gây viem, nhờ đó mà có tác dụng chống oxy hóa và chống viem hiệu quả.
Đồng thời, chính chất chống oxy hóa này đã đem đến cho tảo xoắn Spirulina màu xanh lục – lam đặc trưng.
Tảo Spirulina có thể làm giảm cholesterol toàn phần, cụ thể là giảm lượng triglyceride, LDL- cholesterol (cholesterol xấu) và đôi khi có thể làm tăng lượng HDL – cholesterol (cholesterol tốt) nên nó có tác dụng hỗ trợ bảo vệ tim mạch.
Hỗ trợ điều hòa huyết áp, ngăn ngừa bệnh về tim mạch, kiểm soát đường huyết...
Giúp ngăn ngừa thiếu máu, cải thiện tâm trạng cùng triệu chứng viem mũi dị ứng...
Hướng dẫn sử dụng:
Pha với nước uống hoặc bổ sung kèm vào các loại thức uống khác để dễ uống hơn.
Pha với loại nước có nhiều vitamin C sẽ hỗ trợ hấp thụ vitamin tốt.
Giảm cân: Nếu muốn dùng tảo Spirulina để giảm cân, hãy uống tảo cùng với nước trước mỗi bữa ăn 30 phút. Tảo sẽ tạo cảm giác no tự nhiên, giúp bạn ăn ít hơn mà vẫn không cảm thấy đói.
Tăng cân: Nếu muốn dùng tảo Spirulina để tăng cân, bạn nên uống tảo ngay sau khi ăn, có thể dùng kèm với các món tráng miệng.
Tri chứng rối loạn tiêu hóa: uống tảo khi dạ dày đang trống, 30 phút trước khi ăn bất kỳ món gì.
Bổ sung dưỡng chất: bạn có thể pha bột tảo với sinh tố, nước ép hay sữa chua để giảm bớt vị đắng nhẹ.
Cảnh báo:
Không sử dụng sản phẩm có dấu hiệu bất thường (mốc, có mùi lạ…)
Trong vòng ít nhất 1 tiếng sau khi dùng tảo xoắn, bạn không nên dùng đồ uống có cồn, cà phê hay nước ngọt vì các thức uống này sẽ phá hủy lượng dinh dưỡng và enzyme có trong tảo Spirulina.
Không làm nóng tảo (như đun nấu...) vì sẽ làm giảm chất lượng và dinh dưỡng trong tảo. Nếu muốn cho vào cháo hay canh...thì để cháo và canh ấm rồi cho vào.
Lựa chọn tảo đảm bảo chất lượng vì tảo trong môi trường không sạch sẽ nhiễm kim loại nặng, gây hại cho gan, thận...
Không sử dụng sản phẩm có dấu hiệu bất thường (hư, mốc...).