Thực phẩm và đồ uống > Ngũ cốc & mứt > Mật ong và siro || Mật ong nguyên chất Viet Healthy 500ml, Mật ong Viethealthy tinh khiết giúp bồi bổ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp
Giới thiệu Mật ong nguyên chất Viet Healthy 500ml, Mật ong Viethealthy tinh khiết giúp bồi bổ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp
Dùng để nấu ăn, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe. Mật ong vốn rất giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe, cải thiện tiêu hóa, góp mặt trong nhiều công thức làm đẹp. Mật ong nguyên chất 100%
CÔNG DỤNG:
Tăng cường năng lượng, bổ sung dinh dưỡng Điều hòa lượng đường huyết Bồi bổ sức khỏe tim mạch Tốt cho hệ tiêu hóa, chữa bệnh dạ dày Chữa lành vết thương, vết bỏng, sát khuẩn, chăm sóc da,...
MẬT ONG KẾT TINH, THẬT HAY GIẢ?
Gần đây, một số khách hàng có câu hỏi này và câu trả lời của Viet Healthy là: THẬT!
🍃Vì sao lại thế? - Phần lớn các loại mật ong không qua xử lý nhiệt hoặc tinh lọc đều có kết tinh đường (hay còn gọi là lắng đường)
- Các tinh thể lắng đọng này có thể khác nhau về hình dạng (thường rất nhỏ và mịn) hoặc thời gian kết tinh, tùy thuộc vào loại hoa ong lấy mật, nhiệt độ bảo quản,…. Một số loại mật ong luôn ở trạng thái kết tinh nhưng một số phải mất vài tuần, một số khác thì gần như không.
- Những tinh thể lắng đọng dưới đáy chai này chính là lượng đường có trong mật hoa. Mật ong có cấu tạo từ một số loại đường khác nhau là: glucose, fructose, sucrose và maltose, ngoài ra có khoảng 18% hoặc ít hơn là nước. Trong đó, glucose và fructose chiếm tổng cộng gần 70% - mật ong càng nhiều glucose sẽ càng kết tinh nhanh hơn.
- Ban đầu, nước hòa quyện cùng glucose nhưng dần dần bị tách ra khỏi glucose, sinh ra các tinh thể đường mịn lắng đọng và những thành phần khác như keo ong (propolis), phấn hoa và sáp ong (wax) sẽ bị mắc kẹt ở đó.
🍃 Có đáng lo không? - Việc lắng đường ở mật ong không hề ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị mật. Nếu mật ong của bạn có những hạt đường lớn, sạn và mùi chua, có nghĩa mật ong đã bị lên men do lượng nước khá cao (rất nhiều người ưa chuộng loại mật ong này).
🍃 Phải làm gì khi mật ong kết tinh? Hãy thực hiện những bước đơn giản dưới đây: - Đun một nồi nước sôi, sau đó tắt bếp và đóng chặt nắp chai mật ong, ngâm nồi nước nóng. - Để chai mật ong trong nồi nước cho đến khi nguội, các lớp kết tinh sẽ biến mất. Hạn sử dụng: 1 năm