Giới thiệu [HÀNG CHÍNH HÃNG] Gelatine Gelita Nhãn Vàng
Gelatin là một loại protein không mùi – không vị, có màu hơi vàng hoặc trong suốt, là chế phẩm được tạo ra từ chất collagen chiết xuất từ thực vật hoặc động vật. Có hai dạng chính là: dạng bột và dạng lá.
*Cách Sử Dụng Lá Gelatin Và Các Lưu Ý Khi Dùng:
Lá gelatin có ưu điểm là xác định rõ được số lượng, cân nặng. Thông thường, khối lượng của 1 lá gelatine là 1,5 - 2gr. Dạng lá này rất dễ sử dụng so với bột gelatin. Khi sử dụng lá gelatin thì chỉ cần đếm số lượng lá là có thể tính chính xác trọng lượng cần dùng. Cách dùng lá Gelatin khá đơn giản, bạn hãy lưu lại nhé:
Ngâm Gelatin với nước lạnh gấp 5 lần tỷ lệ lá trong thời gian 10 phút. 3 lá Gelatin cho 250ml chất lỏng. Đặc biệt, với những món có độ chua (với thành phần nguyên liệu có chanh leo, chanh…) thì nên tăng liều lượng Gelatin hơn một chút để tăng khả năng làm đông thành phẩm.
Vớt Gelatin đã được ngâm mềm, vắt nhẹ cho ráo nước.
Tiếp đến, bạn cho Gelatin vào hỗn hợp cần làm. Đối với món nóng: cho trực tiếp lá gelatine đã vắt vào, Gelatine sẽ hòa tan ngay. Đối với món lạnh: hâm nóng gelatine đã vắt (có thể dùng lò vi sóng làm tan chảy gelatine, khoảng 30 giây, thỉnh thoảng lấy ra xem được chưa rồi mới quay tiếp). Sau đó, cho món lạnh vào gelatine đã hòa tan.
Sau khi đã thực hiện xong các bước trên, bạn cho thành phẩm vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian cho vào tủ lạnh tùy thuộc vào yêu cầu của từng món ăn nhưng ít nhất là 8 tiếng để món ăn có được độ đông và lạnh cần thiết. Sử dụng gelatin rất đơn giản đúng không nào? Tuy nhiên, có một số lưu ý khi sử dụng gelatin bạn cần phải chú ý.
*Nguyên tắc khi dùng Gelatin: Một lưu ý cực kỳ quan trọng bạn cần nắm khi sử dụng lá Gelatin đó là không bao giờ thêm gelatine vào hỗn hợp sôi sùng sục, bởi vì nó có thể làm giảm khả năng kết dính đông đặc của gelatine, thậm chí là không thể đông lại được.
*Cách bảo quản lá Gelatin: Để đảm bảo được công dụng của lá Gelatin thì bạn cần bảo quản trong túi kín, để ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.